Lộ ảnh Tổng thống Chavez khỏe mạnh sau ca phẫu thuật tại Cuba

29/06/2011 07:24
(GDVN) - "Chúng tôi thấy ông đã hồi phục" - Bộ trưởng Thông tin Andres Izarra phát biểu sau khi xem đoạn video phát sóng trên truyền hình.

(GDVN) - Video và những bức ảnh mới ghi lại cảnh Tổng thống Venezuela Hugo Chavez trò chuyện cùng với Chủ tịch Cuba Fidel Castro hai tuần sau một ca phẫu thuật khẩn cấp đã xuất hiện trên kênh truyền hình nước này vào đêm 28/6.

Một phụ tá Tổng thống Chavez cho biết, cuộc gặp gỡ trên diễn ra trong buổi sáng sớm cùng ngày tại Cuba.

a
Tổng thống Chavez và Chủ tịch Fidel hôm 28/6

 
"Chúng tôi thấy ông đã hồi phục" - Bộ trưởng Thông tin Andres Izarra phát biểu sau khi xem đoạn video ngắn ghi lại cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Chavez và Chủ tịch FIdel trên đài truyền hình quốc gia Venezuela.

Đây là hình ảnh đầu tiên của ông Chavez được công bố kể từ sau khi ông xuất hiện trong các tấm ảnh chụp ông cùng Chủ tịch Cuba Fidel và Raul Castro được các phương tiện truyền thông Cuba công bố 11 ngày trước đó.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông hai nước đều không tiết lộ chi tiết về tình trạng sức khỏe hiện tại của ông Chavez, mặc dù gần đây các phương tiện truyền thông phương Tây liên tục lên tiếng phỏng đoán rằng tình trạng sức khỏe của Chavez đang ở mức "nguy kịch" sau ca phẫu thuật vùng xương chậu hôm 10/6 tại Cuba.
 

a
 

Hiện các quan chức Venezuela cũng chưa biết rõ liệu Tổng thống Chavez có thể trở về nước dự lễ kỷ niệm 200 năm Venezuela tuyên bố độc lập hay không.

Trong khi đó, đài truyền hình Cuba hôm 28/6 cũng đã cho phát sóng đoạn video về cuộc gặp gỡ của các nhà lãnh đạo hai nước nhưng không tiết lộ thông tin về tình trạng sức khỏe của ông Chavez.

Tuy nhiên, đài truyền hình Cuba hứa hẹn sẽ đăng tải thông tin chi tiết về cuộc gặp gỡ này trong bản tin chiều ngày 29/6.

{iarelatednews articleid='4034'}
Nguyễn Hường
(Theo NewsYahoo)