Luật Sen Vàng kiến nghị 1 số vấn đề có dấu hiệu sai phạm liên quan Gói thầu số 3

02/11/2021 11:58 Nguyễn Ánh
GDVN- Kiến nghị một số vấn đề có dấu hiệu sai phạm liên quan đến gói thầu số 03 của Ban quản lý dự án điện 2 – Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN).

Ngày 2/11, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam có nhận được công văn số 0211/2021CV-Sen Vàng của Công ty Luật TNHH Sen Vàng (Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội) về việc kiến nghị một số vấn đề có dấu hiệu sai phạm liên quan đến Gói thầu số 03 của Ban quản lý dự án điện 2 – Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN).

Theo công văn của Công ty Luật TNHH Sen Vàng nêu, thời gian vừa qua, Luật Sen Vàng có nhận được một số tài liệu liên quan đến Gói thầu số 03 (HH-EPC-PT2): Thiết kế, cung cấp hàng hóa, xây lắp (EPC) thuộc Dự án đầu tư xây dựng nhà máy điện mặt trời Phước Thái 2 của Ban quản lý dự án điện 2- Tập đoàn Điện lực Việt Nam (sau đây gọi tắt Gói thầu số 03 (HH-EPC-PT2).

Một phần đơn của Công Luật TNHH Sen Vàng.

Qua nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, Luật Sen Vàng kiến nghị tới quý cơ quan một số sai phạm của Chủ đầu tư và các Nhà thầu có liên quan đến Gói thầu số này.

Theo đó, công ty Luật TNHH Sen Vàng nghi ngờ có một số vấn đề khuất tất, có dấu hiệu sai phạm về thời hạn đấu thầu tại gói thầu số 03. Từ khi Chủ đầu tư nhận hồ sơ dự thầu đến nay hơn 12 tháng nhưng chủ đầu tư vẫn chưa chấm xong hồ sơ đề xuất tài chính và chưa có thông báo về kết quả lựa chọn nhà thầu trong khi Luật Đấu thầu quy định thời gian đánh giá hồ sơ đề xuất tối đa chỉ 40 ngày, hồ sơ dự thầu tối đa là 60 ngày đối với đấu thầu quốc tế, trường hợp cần thiết có thể kéo dài thời gian đánh hồ sơ dự thầy, hồ sơ đề xuất nhưng không quá 20 ngày.

Cùng với đó, Công ty Luật TNHH Sen Vàng cũng gửi kèm các tài liệu liên quan hồ sơ tài chính của một nhà thầu với lo ngại về việc lập báo cáo tài chính của nhà thầu này không minh bạch.

Từ các nội dung, tài liệu có được, Công ty Luật TNHH Sen Vàng lo ngại có thể xảy ra sai phạm trong hoạt động đấu thầu tại Gói thầu số này.

Sau khi xem xét nội dung trên và theo chức năng của cơ quan báo chí, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ chuyển đơn của Công ty Luật TNHH Sen Vàng đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an (C03) xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Ánh