Ly kỳ bắt con khỉ tấn công người trên đỉnh Bàn Cờ

19/03/2015 12:25 THÙY LINH
(GDVN) - Một con khỉ xuất hiện trên đỉnh Bàn Cờ (Bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng) và đã tấn công, cắn người. Việc bắt giữ con khỉ này đang được kiểm lâm Đà Nẵng triển khai.
Gần 10 ngày trở lại đây, trên đỉnh Bàn Cờ (Bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng) xuất hiện một con khỉ hung dữ, tấn công và cắn người. Một số du khách khi lên tham quan đỉnh Bàn Cờ đã bị con khỉ này tấn công. Đây là lần đầu tiên xuất hiện một con khỉ hung dữ như vậy trên đỉnh Bàn Cờ này.
Sau khi nhận tin báo, sáng 19/3, Hạt Kiểm lâm Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đã cử lực lượng tiếp cận đỉnh Bàn Cờ để tiến hành bắt sống con khỉ này, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.
Thấy bóng dáng của lực lượng kiểm lâm, con khỉ này không sợ. Thậm chí, có lúc lực lượng kiểm lâm đã tiếp cận với khoảng cách rất gần với con khỉ nhưng việc bắt sống rất khó...
Theo đánh giá, đây là một con khỉ đã trưởng thành, rất tinh khôn. Vì thế, làm sao bắt sống để thả về khu vực khác trên rừng Sơn Trà là việc "đau đầu" của lực lượng kiểm lâm...
Nhiều phương án đã được tính đến nhưng vẫn không bắt được con khỉ này. Theo lực lượng kiểm lâm cho biết, nếu không bắt sống được thì họ sẽ bắn gây mê để bắt.
Việc bắt giữ con khỉ này theo dự tính phải mất khoảng 1-2 ngày. Nếu thuận lợi và may mắn thì trong ngày hôm nay sẽ bắt sống được con khỉ.
Con khỉ có bộ lông rất đẹp...
...nó hết tung tăng trên các vách đá, rồi lại nhảy xuống đường. Sau đó lại vòng lên núi. Lực lượng kiểm lâm rất vất vả tiếp cận.
...cheo leo trên vách đá.
Đã có lúc tưởng chừng như bắt sống được con khỉ này, nhưng lực lượng kiểm lâm lại...thất bại vì nó quá tinh ranh.
Nhiều du khách quốc tế lên tham quan đỉnh Bàn Cờ chứng kiến việc bắt sống con khỉ, họ rất vui dù biết con khỉ này có thể tấn công người...
...một số du khách ghi lại hình ảnh con khỉ này để làm kỷ niệm.
Sau khi bị theo dõi, con khỉ chạy lên vách núi ẩn nấp...
Lực lượng kiểm lâm dùng hoa quả để "mồi" cho con khỉ xuống núi để bắt. Nhưng con khỉ rất khôn...
...nó không xuống núi nữa, tìm cách lẩn vào vách đá trú ẩn. "Trưa nắng gắt có thể nó vào ẩn nấp. Chiều nay trời mát nó sẽ xuống núi lại và chúng tôi tiếp tục tiến hành việc bắt sống. Nếu không bắt được thì sẽ tính đến phương án gây mê cho nó để dễ dàng bắt", một kiểm lâm cho biết.
THÙY LINH