Ma men dẫn lối át cả tính người

14/11/2014 06:36 Xuân Hòa - Xuân Đức
(GDVN) - Hàng ngày vợ chồng anh Tiến vẫn thương yêu nhau, ít xảy ra cãi vã nên việc anh Tiến đổ xăng vào đốt vợ đã gây cú sốc lớn cho cả gia đình và làng xóm.

Cú sốc lớn cho cả gia đình lẫn hàng xóm

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin vào 10 giờ ngày 7/11, trong lúc cãi nhau với vợ anh Phạm Văn Tiến (33 tuổi, trú tại xóm 12, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc) đã đổ xăng lên người vợ mình.

Lúc đó chị Nguyễn Thị Nguyên ( 34 tuổi, vợ anh Tiến) đang đứng cạnh bếp lửa nên xăng đã bén lửa làm cả người chị bốc cháy như ngọn đuốc. Nghe thấy tiếng kêu cứu lớn của chị Nguyên hàng xóm đã chạy sang và nhanh chóng tìm cách dập lửa trên người nạn nhân. Sau đó, chị Nguyên được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 4. Do vết thương quá nặng nên sau đó chị Nguyên đã được chuyển ra  Bệnh viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội) cấp cứu.

Vợ chồng ông Sâm bà Loan đau đớn khi nói về việc làm sai trái của con trai mình với con dâu

Ngay sau khi vụ việc xảy ra Công an xã Nghi Phong và Công an huyện Nghi Lộc đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra. Anh Tiến sau đó cũng đã bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.  Tuy nhiên, đến đêm 7/11 do tiền sử bị bệnh xơ gan nên căn bệnh của anh đã tái nên anh Tiến đã được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã tìm về nhà nạn nhân và cũng chính là của hung thủ. Việc anh Tiến đổ xăng đốt chị Nguyên đã gây sốc cho gia đình và hàng xóm. Bởi từ trước đến nay hai vợ chồng anh Tiến rất ít khi xảy ra cãi vã. Ngay cả ngày 20/10 vừa qua anh Tiến còn mua hoa về tặng vợ mình. Hạnh phúc của gia đình này luôn là hình ảnh đẹp mà nhiều gia đình nhìn vào để học tập.

Chị Phạm Thị Thu, người chứng kiến vụ việc nhớ lại: “Lúc xảy ra sự việc, tôi đang ở ngoài sân nhà anh Tiến chuẩn bị lấy nước rác về cho lợn. Tôi đang dựng xe thì nghe thấy tiếng vợ chồng anh Tiến cãi nhau. Chỉ mấy phút sau tôi nghe tiếng kêu cứu của chị Nguyên nên tôi vội vàng chạy vào. Khi vào đến nơi tôi thấy lửa bao trùm quanh người chị Nguyên nên tìm cách dập lửa. Lúc đó anh Tiến cũng đã cuống cuồng đưa cho tôi hai cái chăn để trùm lên giập lửa cho chị Nguyên”.

Ngôi nhà nhỏ của vợ chồng anh Tiến lâu nay đã thành một gương điển hình cho các gia đình khác nên việc anh Tiến đốt vợ đã gây sốc cho mọi người

“Gia đình anh Tiến tôi thường xuyên đến nên tôi biết. Anh Tiến sống rất hiền lành và chịu khó làm ăn. Do một năm nay bị căn bệnh gan chữa đủ thứ thuốc, tốn kém quá nhiều tiền bạc gia đình mà không khỏi nên anh Tiến sa ngã vào rượu chè”, chị Thu chia sẻ.

Ông Mai Văn Hà - Xóm trưởng xóm 12 cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã nhanh chóng có mặt tại gia đình. Lúc đó chị Nguyên đã được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Cũng chỉ tại Tiến lúc đó mới uống rượu về, chị Nguyên lại dùng lời lẽ xúc phạm, chửi bới nên Tiến nó đã nổi nóng sinh ra chuyện. Tiến là người hiền lành nên từ khi lập gia đình đến giờ hai vợ chồng chú ấy ít khi xảy ra cãi vã. Cũng vì bệnh tật chú ấy sinh ra chán nản nên đã tìm ma men làm bạn mới sinh ra cơ sự này”.

Hiện trường nơi chị Nguyên bị anh Tiến đổ xăng lên người đốt

Chị Nguyễn Thị Lan - hàng xóm gia đình anh Tiến cho biết: “Bình thường hai vợ chồng anh Tiến sống rất hòa thuận, đợt 20/10 vừa rồi anh Tiến còn mua hoa về tặng vợ nữa. Lâu nay gia đình anh vẫn là tấm gương của nhiều gia đình học theo. Nhưng cũng vì bệnh tật điều trị mãi không khỏi anh ấy sinh ra chán nản tìm đến rượu chè nên mới xảy ra việc đáng tiếc trên”.

Nước mắt người bố

Ngồi trong căn nhà cấp 4 của vợ chồng anh Tiến rộng chừng 20m2 ông Phạm Văn Sâm (63 tuổi, bố của anh Tiến) buồn bã nói:  “Cũng chỉ vì say rượu nên thằng Tiến mới hành động như thế, bình thường hai vợ chồng nó yêu thương nhau lắm. Sự việc xảy ra, hai vợ chồng nó đều nằm viện. Gia đình đã vắt kiệt tiền, giờ không biết lấy đâu ra tiền để chữa trị cho vợ chồng nó đây các chú ạ. Chỉ khổ 2 đứa cháu tôi còn quá nhỏ để biết hết chuyện. Suốt ngày nó cứ khóc đòi bố mẹ mà tôi không biết phải làm sao”.

Vợ chồng anh Tiến cưới năm 2008, một năm sau sinh được cháu Phạm Thục Nhi (6 tuổi). 4 năm sau chị Nguyên lại sinh hạ thêm cho anh Tiến đứa con trai Phạm Văn Toàn (2 tuổi). Cả gia đình ai cũng mừng cho gia đình anh chị khi sinh con có đủ cả nếp cả tẻ. Nhưng cũng một thời gian sau anh Tiến thấy đau trong người nên đi khám thì phát hiện mình bị bệnh xơ gan.

Sau khi đốt vợ căn bệnh xơ gan của anh Tiến lại tái phát và đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An

Cuộc sống gia đình của cặp vợ chồng trẻ vốn đã khó khăn. Thường ngày vợ chồng anh Tiến còn đi làm nghề trộn đổ bêtông bằng chiếc máy trộn bêtông của bố mẹ anh Tiến mua cho hai vợ chồng làm vốn. Thu nhập của cả gia đình anh đều nhìn vào chiếc máy đổ bêtông nhưng từ khi anh Tiến ngã bệnh chiếc máy lại phải bỏ không. Thu nhập giảm sút lại thêm tiền thuốc chữa bệnh nên kinh tế gia đình anh Tiến càng càng kiệt quệ. Thương vợ con đã giành hết tiền bạc chữa bệnh cho mình nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm nên anh Tiến sinh ra chán nản và tìm đến rượu nên hay bị chị Nguyên la mắng.

 “Nó uống rượu vào ăn nói lung tung nhiều lần tôi nhắc nhở nhưng Tiến không nghe. Bệnh tình đã nặng lại không kiêng cử gì cả nên bệnh càng ngày nặng hơn. Vợ nó cũng vì thương chồng mà la mắng để nó bỏ rượu, chú tâm vào chữa bệnh chứ nó không có ác ý gì. Vì vợ nó la mắng nó chuyện rượu chè mà sinh ra chuyện hai vợ chồng mâu thuẫn dẫn đến sự việc đau lòng trên”, Ông Sâm nói trong nước mắt.

Sự việc xảy ra, trước khi bị bắt vì không có tiền nên anh Tiến đã đi bán chiếc xe máy của gia đình lấy 8 triệu đồng chữa trị cho vợ. Sau đó anh Tiến cũng phải nhập viện vì căn bệnh xơ gan tái phát.

Bà Nguyễn Thị Loan (63 tuổi, mẹ anh Tiến) khóc ngất khi nói về hoàn cảnh của gia đình: “Tôi mới ở Bệnh viện Bỏng Quốc gia về, hiện tại cháu Nguyên cũng đang dần hồi phục. Vì hết tiền nên tôi phải chạy về nhà nhờ con cái vay mượn để tối lại bắt xe ra Hà Nội đóng viện phí cho con dâu. Khổ cho hai đứa cháu tôi quá, cũng chỉ vì rượu mà con tôi đã gây ra cơ sự động trời này”.

Cũng sau ngày anh Tiến và chị Nguyên nhập viện đứa con trai của anh chị lại bị ngã phải khâu 6 mũi. Suốt ngày cháu khóc đòi mẹ nhưng cháu đâu biết mẹ cháu cũng đang phải chữa trị vết bỏng nặng do chính bố mình gây ra. Đứa con đầu anh chị cũng không mảy may biết chuyện gì của bố mẹ mà vẫn vô tư chơi cùng đám bạn nhỏ ở trước sân nhà.

Nhìn cảnh này ông Sâm thở dài buông câu nói với giọng buồn bã: “Chỉ mong cả hai đứa con tôi tai qua nạn khỏi. Việc cũng qua rồi nhưng mong cả hai về làm lành còn nuôi hai đứa con nhỏ. Chúng còn quá nhỏ chứ có biết gì đâu hả các chú. Cũng mong con tôi qua đây mà bỏ rượu chè chuyên tâm mà chữa bệnh còn phụ giúp vợ con”.

Xuân Hòa - Xuân Đức