Malaysia đóng cửa đại sứ quán, sơ tán khẩn cấp công dân từ Syria

23/07/2012 07:33 Nguyễn Hường (nguồn AFP, Telegraph)
(GDVN) -  Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết nước này sẽ ngay lập tức sơ tán công dân và đóng cửa đại sứ quán của mình trong bối cảnh tình hình an ninh đang ngày càng xấu đi.


Theo AFP ngày 23/7, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết nước này sẽ ngay lập tức sơ tán công dân và đóng cửa đại sứ quán của mình trong bối cảnh tình hình an ninh đang ngày càng xấu đi do bạo lực leo thang tại Syria.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Trước đó, Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman cũng đã tìm kiếm sự chấp thuận của ông Najib Razak để sơ tán người dân tại Syria.

"Về vấn đề này, tôi cảm thấy đại sứ quán của chúng tôi ở Syria nên được đóng cửa ngay lập tức sau những diễn biến mới nhất" - hãng thông tấn Bernama dẫn lời Thủ tướng Najib Razak cho biết.

Được biết, có khoảng 140 người Malaysia tại Syria,chủ yếu là sinh viên và 5 nhà ngoại giao bao gồm cả ngài Đại sứ, đã được đưa về nước.


Lực lượng an ninh Syria tìm kiếm các tay súng tại Basatin al-Razi, một quận của thủ đô Damascus.

Trong khi đó, tại Syria, chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad đã giành lại quyền kiểm soát thủ đô Damascus vào cuối ngày 22/7 sau khi sư đoàn thiết giáp số 4 do em trai Tổng thống Syria, ông Maher chỉ huy đã đánh bại lực lượng nổi dậy tại 3 quận, huyện trong thành phố và đang bao vây quận thứ 4.

Vào cuối ngày hôm qua, quân đội Israel cũng đã lên tiếng xác nhận ông Assad vẫn đang ở thủ đô Damascus và vẫn nhận được sự trung thành từ phía các lực lượng vũ trang của mình chứ không phải đã bỏ trốn tới thành phố Latakia như các đồn đoán trước đó.

Nguyễn Hường (nguồn AFP, Telegraph)