Mang trọn bộ phá khóa xe máy "đi chơi", thấy 141 liền... bỏ chạy

19/02/2014 13:35 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Khi bị tổ công tác 141 phát hiện có bộ “đồ nghề” để trộm cắp xe máy, hai đối tượng khai vừa nhặt được và chỉ mang đi chơi.

Khoảng 14 giờ chiều ngày 17/2/2014, tổ công tác đặc biệt Y7/141 do Thượng úy CSGT Nguyễn Quang Thành chỉ huy, trong khi làm nhiệm vụ xử lý vi phạm trên đường Phạm Văn Đồng (khu vực đối diện với trụ sở Bộ Công an) phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 29Y3-147.77 có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, bất chấp sự nguy hiểm khi lượng người tham gia giao thông rất đông, cùng với đó là đúng lúc tại nút giao thông có đèn tín hiệu ‘đỏ’, hai nam thanh niên vẫn quay xe bỏ chạy.

Hai thanh niên này bỏ chạy được một đoạn thì bị chặn lại bởi các trinh sát hóa trang “đón lõng” và yêu cầu dắt xe trở lại chốt để làm việc. Tại chốt kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe có 2 đầu vam phá khóa, 1 tay công phá khóa nên 2 đối tượng đã được tách riêng để đấu tranh.

Đối tượng mang đồ phá hóa xe máy "đi chơi" bị 141 phát hiện

Người điều khiển xe cho biết tên mình là Nguyễn Văn Tùng (SN 1988, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội). Tùng từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, còn người ngồi sau là Nguyễn Hữu Quyết (SN 1988, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội).

Tùng khai nhận về ngồn gốc của số vam phá khóa như sau: “Em và Quyết nhặt được gần nhà, thấy đẹp và lạ nên chúng em mang đi chơi thôi chứ không có ý gì”.

Theo một cán bộ CSHS, đây là loại ‘đồ nghề’ rất thông dụng mà các đối tượng chuyên dùng để phá khóa xe máy các loại: “Hầu hết các đối tượng trộm cắp xe máy rất hay dùng loại vam phá khóa dạng đa năng như thế này, vụ nào bắt quả tang cũng có loại này", một CSHS cho hay.

Nhận thấy lời khai của 2 đối tượng không thành khẩn và thiếu hợp lý, tổ công tác đã tiến hành bàn giao vụ việc để CAH Từ Liêm điều tra làm rõ. 

VIẾT CƯỜNG