Maritimebank quyên góp gần 2,5 tỷ đồng ủng hộ miền Trung bị bão lũ

01/12/2016 06:10 Trúc Diệp
(GDVN) - Gần 2,5 tỷ đồng được quyên góp tới chương trình “Cùng Maritime Bank hành động vì đồng bào miền Trung” để đầu tư cho các trường học bị ảnh hưởng sau bão lũ.

Hưởng ứng lời kêu gọi từ Ban Lãnh đạo Maritime Bank, chương trình “Cùng Maritime Bank hành động vì đồng bào miền Trung” đã thu hút được sự đồng lòng tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên, các khách hàng, đối tác và đem lại tổng số tiền hỗ trợ lên tới gần 2,5 tỷ đồng.

Trong đó, số tiền các cán bộ nhân viên ngân hàng ủng hộ là 534 triệu đồng. Số tiền này sẽ được nhân đôi khi ngân hàng cam kết sẽ đóng góp khoản tiền bằng tổng lượng cán bộ nhân viên ngân hàng đã đóng để gia tăng quỹ tình thương.

Chỉ tính riêng cán bộ nhân viên của MaritimeBank cũng đã quyên góp được 534 triệu đồng ủng hộ các trường học ở miền Trung bị bão lũ.

Bên cạnh đó, chương trình còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng gửi tiết kiệm và Maritime Bank cũng đã trích hơn 1,4 tỷ đồng từ doanh thu của ngân hàng để ủng hộ vào quỹ.

Những con số kể trên là minh chứng rõ nét cho tinh thần “tương thân, tương ái” và “trách nhiệm vì cộng đồng” – giá trị cốt lõi của Maritime Bank đang được phát huy và lan tỏa.

Diễn ra từ ngày 18/10 đến ngày 25/10, chương trình “Cùng Maritime Bank hành động vì đồng bào miền Trung” đã kêu gọi được sự hỗ trợ từ các tấm lòng hảo tâm trên toàn ngân hàng.

Theo đó, công đoàn và lãnh đạo Maritime Bank đã cùng kêu gọi cán bộ nhân viên đóng góp tối thiểu nửa ngày lương để hỗ trợ cho bà con vùng lũ với cam kết ngân hàng sẽ nhân đôi tổng số tiền mà cán bộ nhân viên đóng góp được để có nhiều hơn các hộ dân miền Trung bị thiệt hại được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, với mỗi 100 triệu khách hàng gửi tiết kiệm, Maritime Bank thực hiện trích 150.000 đồng từ doanh thu của ngân hàng để hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại vùng lũ.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể đóng góp ủng hộ thêm qua tài khoản công đoàn của Maritime Bank được niêm yết tại các quầy giao dịch.

Về hoạt động hỗ trợ tại hai địa phương chịu thiệt hại là Hà Tĩnh và Quảng Bình, Maritime Bank sẽ tập trung vào việc hỗ trợ đầu tư sửa chữa các trường học bị ảnh hưởng sau trận bão lũ vừa qua.

Để tấm lòng của các nhà hảo tâm đến được đúng người, đúng nơi đang cần, đại diện lãnh đạo ngân hàng đã và đang phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát trực tiếp tình hình thực tế tại địa phương bị thiệt hại để đánh giá được chính xác mức độ và chi phí cần sửa chữa, phục hồi.

Dự kiến vào trong tháng 12/2016, Maritime Bank sẽ trực tiếp triển khai các thực hiện việc tài trợ như: Sơn lại trường, sửa lại các lớp học bị tốc mái, dột nát, đầu tư vào khu vệ sinh, phòng học, thư viện trường, trao tặng các thiết bị giảng dạy, đồ dùng, máy vi tính cho các trường học trên địa bàn vùng lũ…

Hy vọng, sự tương trợ kịp thời và ý nghĩa này từ phía Maritime Bank, các em học sinh vùng lũ- những mầm non tương lai của đất nước sẽ nhanh chóng có được một ngôi trường khang trang và an toàn để có được nhiều niềm vui và động lực học tập, rèn luyện trong thời gian cắp sách đến trường.

Trúc Diệp