Máy bay trực thăng Trung Quốc đến Nga tập trận

02/08/2013 14:22 Theo Tiếng nói nước Nga
(GDVN) - Máy bay trực thăng Z-9 và Mi-171 đã bay đến Quân khu Thẩm Dương với sự hộ tống của phi công Quân khu Trung tâm trên các máy bay trực thăng Mi-8...

Biên đội không quân của Quân đội Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA) hôm thứ Năm đã đến căn cứ không quân Shagol (thuộc tỉnh Chelyabinsk) để tham gia cuộc tập trận Nga-Trung. Cuộc tập trận chung chống khủng bố mang tên “Sứ mệnh hòa bình – 2013” đang diễn ra tại thao trường Chebarkul trong những ngày này.

Theo phòng báo chí của Quân khu Trung tâm, các phi công Trung Quốc sẽ thực hiện công việc bảo trì máy bay và chuẩn bị cho các chuyến bay đến địa điểm diễn tập.

Máy bay trực thăng Z-9 và Mi-171 đã bay đến Quân khu Thẩm Dương với sự hộ tống của phi công Quân khu Trung tâm trên các máy bay trực thăng Mi-8.

Thêm vào đó, biên đội máy bay tiêm kích-ném bom Trung Quốc JH-7A đang chờ lệnh cất cánh từ sân bay Tolmachevo (khu vực Novosibirsk). Dự định biên đội không quân này sẽ đến nơi vào ngày thứ Sáu.

“Sứ mệnh hòa bình – 2013” sẽ diễn ra từ ngày 27 Tháng Bảy đến ngày 15 tháng Tám, trong cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của hơn 1,5 nghìn binh sĩ và gần 100 đơn vị thiết bị quân sự.
Theo Tiếng nói nước Nga