Một cháu bé bị cha kế hành hạ dã man

16/08/2011 07:38
Hàng trăm người hiếu kỳ đã vây kín Bệnh viện Nguyễn Văn Tuyên (huyện Tân Trụ) để tận mắt chứng kiến một bé trai thương tích đầy người do bị cha kế hành hạ.

Chiều 11-8, hàng trăm người hiếu kỳ đã vây kín Bệnh viện Nguyễn Văn Tuyên (huyện Tân Trụ) để tận mắt chứng kiến một bé trai thương tích đầy người do bị cha kế hành hạ bằng những trận đòn roi không thương tiếc...

ĐỨA BÉ TRONG QUÁN NHẬU

Anh Nguyễn Hoàng Dũng (SN 1977, ngụ xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ) cùng nhóm bạn ghé vào quán Minh Anh (ấp Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ) để uống vài chai bia. Khi mới kêu thức ăn, anh chợt nhìn thấy một bé trai khoảng 5 tuổi, nước da trắng, gương mặt dễ thương đang đi gần đó một cách rất khó khăn, trên mặt cháu nhiều vết bầm tím còn hằn rõ. Anh Dũng lại ẵm cháu lên xem thì phát hiện hai đầu gối vết thương lở rất sâu.

Cháu Dương với nhiều vết thương trên mình
Cháu Dương với nhiều vết thương trên mình

Kéo quần cháu xuống thì mông bầm, khuyết sâu do vết cây đánh, mắt trái bầm đen, má bên phải bị trầy xước nhiều vết hằn sâu trong thịt. Biết cháu bé bị ai đó hành hạ, anh liền hỏi nhân viên quán thì được biết đó là con của chị Ngô Thị Nha (35 tuổi, quê xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) hiện là nhân viên của quán. Chị Nha cho biết, cháu tên Lê Trùng Dương (5 tuổi), bị cha kế đánh cách nay mấy ngày.

Do cháu bị sốt cao nên cha kế vừa đưa từ xã Long Trì, huyện Châu Thành sang để giao cho chị chăm sóc. Bức xúc đứa trẻ bị đánh đập một cách dã man, anh Dũng cùng người bạn đến báo Công an thị trấn Tân Trụ. Trong lúc anh rời quán thì một số bạn bè quen thân với chị Nha cũng chở cháu đến Bệnh viện Nguyễn Văn Tuyên khám điều trị bệnh. 

Nghe tin có cháu nhỏ bị hành hạ, hàng trăm người xung quanh kéo đến vây kín cổng bệnh viện. Ai cũng xót xa trước những vết thương trên da một em bé chỉ mới 5 tuổi và lên án người cha kế nhẫn tâm, độc ác.

Theo chị Nha, do sống ở vùng quê, sau khi chồng mất, chị tìm lên Long An để mưu sinh. Trong thời gian bán ở quán, chị quen biết với Lý Minh Dũng (38 tuổi, ngụ xã Long Trì, huyện Châu Thành), sau đó hai người sống với nhau như vợ chồng. Dũng trước đó cũng đã chia tay với vợ.

Chị dọn về sống chung gia đình người chồng kế ở xã Long Trì cách đây 5 tháng cùng với con ruột. Trong nhà còn có thêm hai con riêng của Dũng. Đầu tháng 8-2011, chị phát hiện chồng kế thường xuyên đánh con mình bằng cây, có khi bằng tay vào mặt, vào mông.

Không chỉ có vậy, anh ta còn bắt bé Dương quỳ gối xuống muối hột. Đỉnh điểm là ngày 11-8, lúc chị Nha chuẩn bị sang thị trấn Tân Trụ đi bán, bé Dương đòi theo nhưng người cha này không cho và lấy cây gỗ đánh khiến cháu lên cơn sốt nặng.

Ngồi trong bệnh viện, mặc dù có đông người vây quanh, nhưng Dương vẫn không khóc đòi mẹ. Hỏi sao mặt con bị bầm? “Cha Dũng đánh”. Chỉ vào mông, vào đầu gối đang bị lở loét, Dương nói: “Cha Dũng bắt quỳ gối và đánh con nên bị đau lắm”. Thế nhưng khi làm việc với công an, mẹ bé vô tư: “Thôi bỏ qua đi, làm lớn chuyện được gì. Cháu nó bị đau để tôi khám mua thuốc về uống. Nếu ảnh hành hạ con tôi quá, tôi không về sống chung nữa”...

NGƯỜI CHA KẾ NÓI GÌ?

20 giờ cùng ngày, khi được chị Nha thông báo, Lý Minh Dũng từ xã Long Trì chạy sang để chứng minh là mình không đánh cháu như vậy. Ông ta thừa nhận, đã bắt phạt cháu quỳ gối ba lần, nên đầu gối hai bên lở loét và sưng bầm như thế.

Theo ông Dũng, khoảng 9 giờ ngày 11-8, lúc chị Nha đi làm cháu Dương đòi theo mẹ nên ông không đồng ý. Khi chị Nha đi khỏi, ông lấy cây thước bằng gỗ đánh mấy cái vào mông cháu nên gây ra hậu quả. Ông Dũng cho rằng, cháu Dương chạy té nên đầu gối mới bị nặng như thế (?).

Lúc cởi quần cháu Dương ra, bao nhiêu người chứng kiến đều căm phẫn: sao lại có người độc ác hành hạ con trẻ dã man đến vậy. Ở mông bé Dương, nhiều vết bầm tím vẫn còn hằn sâu cho thấy cháu bị đánh liên tục nhiều lần. Những vết thương còn hằn trên da thịt đứa bé như vậy không thể nào “chỉ đánh có vài cây”.

Chị Nguyễn Thị Thảo (43 tuổi, ngụ thị trấn Tân Trụ) xót xa: “Nhìn cháu mà rơi nước mắt. Nó là đứa trẻ biết gì đâu mà hành hạ. Cha mà ác với con cái như thế phải xử lý thích đáng”. Chị Nguyễn Thị Sáu (51 tuổi, nhà gần bệnh viện) nghe tin chạy sang xem cũng bức xúc: “Có cha thằng nhỏ ở đây là tụi tui “xử” ngay”. Nhiều người cũng lên án gay gắt người mẹ không có trách nhiệm với con. “Con đau mẹ xót”, còn ở đây, con bị chồng kế đánh đập dã man mà người mẹ vẫn yên lặng đứng nhìn.

Sau khi nghe nhiều người lên án, người mẹ một lúc sau mới đồng ý viết đơn tố cáo gởi công an để làm rõ hành vi hành hạ trẻ nhỏ của người chồng kế.

{iarelatednews articleid='6499,6403'}

Theo Trí Thư/Công an TPHCM