Một thanh niên tố cáo bị dân phòng đánh dã man

17/09/2011 07:26 Theo VÕ BÁ/Pháp luật TPHCM
Ngày 16-9, Nguyễn Hữu Thắng vẫn chưa qua nguy kịch và đang điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Bình Dương. Bác sĩ cho biết bệnh nhân bị đa chấn thương, suy thận.

Theo gia đình Thắng trình bày, đêm 4-9, Thắng cùng năm người bạn đến quán ốc tại khu dân cư Minh Tuấn (ấp Bình Đáng, Bình Hòa, thị xã Thuận An) nhậu. Sau đó, nhóm Thắng xảy ra va chạm với các thanh niên nhậu bàn bên cạnh. Lúc ra ngoài đường, hai bên tìm gạch đá ném vào nhau nên chủ quán điện thoại báo công an. Khi lực lượng dân phòng phường Bình Hòa đến giải quyết thì Toàn (bạn của Thắng) ném đá trúng xe của một dân phòng. 

Nhóm bạn của Thắng bị dân phòng mời hết về văn phòng ấp Bình Đáng. Đến sáng hôm sau, Thắng cùng nhóm bạn được đưa tiếp đến trụ sở Công an phường Bình Hòa rồi được thả về.

Về đến nhà, Thắng ngất xỉu, vùng đùi đến lưng thâm tím, còn in lằn gậy, người nhà chở Thắng vào bệnh viện cấp cứu.

Vết thương trên phần mông và đùi của Thắng. (Ảnh chụp tại BV Đa khoa tỉnh Bình Dương ngày 13-9)

Công an phường Bình Hòa xác nhận rạng sáng 5-9, dân phòng ấp Bình Đáng đưa Thắng cùng bốn thanh niên đến trụ sở. Thắng bị lập biên bản “có hành động không chấp hành người thi hành công vụ” nhưng không đủ căn cứ tạm giữ hình sự nên Thắng cùng nhóm bạn được thả về.

Ông Nguyễn Văn Chót, Trưởng Công an phường Bình Hòa, cho biết không rõ việc Thắng bị hành hung. “Lực lượng dân phòng đi tuần tra đêm thì bị nhóm Thắng ném đá trúng người và xe nên anh em đưa hết về trụ sở làm việc. Không có chuyện dân phòng đánh người như đơn tố cáo”.

Tuy nhiên, ông Võ Văn Châu, Bí thư Đảng ủy phường Bình Hòa, nhận định: “Có thể nhóm thanh niên say rượu, quá khích nên anh em dân phòng nóng nảy thiếu kiềm chế”. Hiện gia đình Thắng đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Dương đề nghị làm rõ vụ việc.

Theo VÕ BÁ/Pháp luật TPHCM