Mỹ: hacker Trung Quốc đánh cắp dữ liệu của hàng ngàn nhân viên an ninh

10/07/2014 15:08 Nguyễn Hường
(GDVN) - Vụ tấn công mạng trên có mục tiêu chính là dữ liệu của hàng chục ngàn người đang làm việc cho các cơ quan an ninh tối mật của Mỹ.

Telegraph ngày 10.7 đưa tin cho biết, các hacker Trung Quốc hồi tháng 3 năm nay đã đột nhập vào mạng máy tính của các cơ quan chính phủ Mỹ đánh cắp thông tin cá nhân của tất cả các nhân viên làm việc cho chính quyền liên bang.

Các hacker quân sự Trung Quốc bị Mỹ truy nã. 

Tờ New York Times dẫn nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, vụ tấn công mạng trên có mục tiêu chính là dữ liệu của hàng chục ngàn người đang làm việc cho các cơ quan an ninh tối mật của Mỹ.

Các dữ liệu bị đánh cắp gồm có danh sách và địa chỉ liên lạc của các nhân viên an ninh làm việc ở nước ngoài, quá trình công tác của họ cũng như những thông tin cá nhân như từng sử dụng ma túy...

Các hacker Trung Quốc đã tấn công kho dữ liệu của Văn phòng Quản lý nhân sự trước khi chính quyền liên bang phát hiện ra và ngăn chặn chúng, New York Times cho biết. Hiện chữa rõ các hacker Trung Quốc đã xâm nhập vào mạng lưu trữ này bằng cách nào. 

Thông tin về vụ tấn công mạng được tiết lộ trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc đối thoại Chiến lược - kinh tế thường niên ở Bắc Kinh và dự kiến sẽ tập trung vào vấn đề an ninh mạng, tranh chấp lãnh hải, tỉ giá đồng nhân dân tệ Trung Quốc và hợp tác đầu tư.

Cách đây không lâu, Mỹ cũng đã ra lệnh truy nã 5 hacker quân sự Trung Quốc với cáo buộc tấn công mạng đánh cắp các bí mật thương mại./.

Nguyễn Hường