Nga ấn định thời gian tiếp nhận trang bị Chiến binh tương lai Ratnhik

06/06/2013 14:49 Theo QĐND
(GDVN) - Hệ thống trang thiết bị “Chiến binh tương lai” Ratnhik (Chiến binh) sẽ được tiếp nhận vào trang bị quân đội Nga trong tháng 7 này, đó là thông tin được RIA Novosti dẫn lời Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đăng tải.
Ratnhik

Theo lời ông này, quá trình thử nghiệm Ratnhik đã hoàn tất dù có một vài ý kiến về vũ khí cá nhân trong hệ thống trang thiết bị này, nhưng nó không đáng ngại.

Phó thủ tướng Nga khẳng định, bộ đồ Ratnhik của Nga với đồng phục, vũ khí và hệ thống dẫn đường… có tính năng vượt trội so với thiết bị tương tự của NATO. “Chúng tôi có thể chắc chắn điều này”, ông D. Rogozin cho biết, nhưng không tiết lộ quy trình thử nghiệm bộ đồ Ratnhik.

ừ những hình ảnh và thông tin công khai, bộ đồ Ratnhik gồm: Quân phục, đồ lót dã chiến, áo giáp, kính bảo vệ mắt và nhiều thiết bị cần thiết khác giúp người lính tồn tại trên chiến trường. Vũ khí trong hệ thống “Chiến binh tương lai” này có thể là súng trường AK-12 hoặc một phiên bản khác của súng trường AK.

Được kết kế dạng module, Ratnhik được trang bị máy quay tích hợp trên súng cho phép người lính ngắm bắn mục tiêu hoặc chỉ thị mục tiêu cho đơn vị hỏa lực mà không cần lộ diện.

Cuối tháng 9-2012, Tư lệnh Lục quân Nga, Thượng tướng Vladimir Chirkin, tuyên bố, Bộ Quốc phòng đã thử nghiệm thực địa thành công hệ thống trang bị “Chiến binh tương lai” Ratnhik tại cuộc tập trận Kavkaz-2012.

Ông V. Chirkin thời điểm đó hé lộ, bộ đồ Ratnhik “không nặng quá đối với binh sĩ” và sẽ có hai phiên bản trang bị phù hợp với mùa đông và mùa hè. Hệ thống thiết bị mới nhiều trang bị hơn tới 70% so với quân phục tiêu chuẩn của quân đội Nga hiện tại.

Trong các bài thực nghiệm, Ratnhik đảm bảo khả năng bảo vệ người lính tới 90% trước các yếu tố nguy hiểm trên chiến trường.
Theo QĐND