Nga: Bắt giữ nghi phạm vụ giết người rúng động dư luận

05/08/2015 07:02 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cảnh sát Nga đã tìm thấy thi thể của sáu trẻ em và một phụ nữ đang mang thai 5 tháng bị chặt chân tay trong căn hộ của họ ở khu vực Nizhny Novgorod hôm 4/8.

Tờ Lenta ngày 4/8 đưa tin cho biết, cảnh sát Nga đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ sát hại dã man một phụ nữ đang mang thai cùng 6 trẻ em rúng động dư luận nước này.

Nghi phạm Oleg Belov. Ảnh Lenta.

RIA Novosti dẫn lời Elena Alekseeva, phát ngôn viên của  Bộ Nội vụ cho biết nghi phạm đã chống cự trong quá trình bắt giữ, nhưng không ai bị thương.

Nghi phạm được xác định là Oleg Belov, là chồng và cha của các nạn nhân.

Dư luận Nga đã rất sốc khi các tin tức về vụ giết người được công bố. Theo đó, cảnh sát Nga đã tìm thấy thi thể của sáu trẻ em và một phụ nữ đang mang thai 5 tháng bị chặt chân tay trong căn hộ của họ ở khu vực Nizhny Novgorod hôm 4/8.

Cảnh sát tin rằng vụ giết người đã xảy ra vài ngày trước đó. Theo các cô giáo của các nạn nhân, bọn trẻ đã không đến trường kể từ ngày 25/7.

Belov (1963) được cho là từng mắc chứng "tâm thần phân liệt". Belov từng tham gia một giáo phái của Cơ đốc giáo, nhưng sau đó đã bị trục xuất vì tội ngoại tình. 

Theo hàng xóm của Belov, cách đây vài ngày, cặp vợ chồng này đã xảy ra một trận cãi vã kịch liệt.

Trong năm 2011, Belov đã bị tước quyền làm cha, bị cáo buộc lạm dụng trẻ em nhưng không thu thập được bằng chứng. Vào thời điểm đó cặp vợ chồng này mới có 3 đứa con. Vào tháng Bảy năm 2015, vợ Belov đã đệ đơn kiện tương tự, nhưng vụ việc một lần nữa lại kết thúc dang dở.

Cùng ngày 4/8, tại một khu vườn ở một thị trấn của vùng Gorokhovets Vladimir, người ta tìm thấy thi thể của một phụ nữ lớn tuổi được tin rằng có thể là mẹ của Oleg Belov.

Nguyễn Hường