Nga chi 7 tỷ rúp trang bị cho quân đội vùng tranh chấp với Nhật Bản

23/10/2012 15:24 Lê Phương (Theo VOR)
(GDVN) - Ông Serdyukov khẳng định trong hai năm tới, với khoản tiền nhận được, quân đội sẽ hoàn tất việc trang bị mới cho các đơn vị đóng tại đây.

Ngày 22/10, ông Anatoly Serdyukov Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, trong hai năm tới Bộ quốc phòng Nga sẽ chi khoảng 7 tỷ rúp từ ngân sách nhà nước nhằm củng cố lực lượng quân đội Nga trên vùng quần đảo tranh chấp mà Nga gọi là Nam Kuril, còn Nhật Bản gọi là vùng lãnh thổ phương Bắc.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Đài Tiếng nói nước Nga cũng đưa tin, tại cuộc họp của Ủy ban Quốc phòng của Duma quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Serdyukov nêu rõ cách đây hai năm, Tổng thống Nga đã giao nhiệm vụ xem xét lại cơ cấu cũng như trang bị của các đơn vị quân đội đóng tại địa bàn này và quân đội đã thực hiện một phần việc đổi mới vũ khí và kỹ thuật quân sự.

Ông Serdyukov khẳng định trong hai năm tới, với khoản tiền nhận được, quân đội sẽ hoàn tất việc trang bị mới cho các đơn vị đóng tại đây.

Vấn đề tranh chấp chủ quyền đối với vùng quần đảo nói trên cũng là nguyên nhân chính cản trở Nga và Nhật Bản ký hiệp ước hòa bình sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Lê Phương (Theo VOR)