Nga: Dùng súng đòi tiền tại ngân hàng chuẩn bị đóng cửa

22/04/2014 05:52 Nguyễn Hường
(GDVN) - Kẻ tấn công được xác định là Aleksandr Vdovin 46 tuổi, một khách hàng đã quyết định dùng súng để đòi lại 23 triệu rúp gửi tiết kiệm của mình.

Ba kẻ tấn công, trong đó có một tay súng, đã bắt cóc bốn con tin tại một chi nhánh của ngân hàng Zapadny ở thành phố Belgorod, phía tây nam nước Nga giáp biên giới Ukraine hôm 21/4, đài Russia Today đưa tin cho biết.

"Theo thông tin ban đầu, có ba kẻ bắt cóc và bốn con tin", một nguồn tin trong chính quyền địa phương nói với RIA Novosti .

Chi nhánh ngân hàng Zapadny, nơi xảy ra vụ tấn công bắt giữ con tin.

Những kẻ tấn công đang đòi hỏi 25 triệu rúp tiền chuộc (700.000 USD), nguồn tin cho biết thêm và nói rằng các cuộc đàm phán đang được tiến hành.  

Trong một báo cáo mâu thuẫn, Interfax trích dẫn một nguồn tin cảnh sát  địa phương cho biết chỉ có một con tin đang bị những kẻ bắt cóc khống chế. 

Vụ tấn công diễn ra vào thời điểm ngân hàng trung ương Nga công bố thu hồi giấy phép ngân hàng của ngân hàng Zapadny, đơn vị đã làm giả sổ sách, không tuân thủ các quy định về khối tài sản của một tổ chức tài chính phải duy trì để đảm bảo sự ổn định của họ. 

Nghi phạm Aleksandr Vdovin 

Hiện chưa rõ liệu vụ bắt giữ con tin có liên quan tới việc thu hồi giấy phép hay không.

Tuy nhiên, theo tờ Life News của Nga, một kẻ tấn công được xác định là Aleksandr Vdovin 46 tuổi, một khách hàng đã quyết định dùng súng để đòi lại 23 triệu rúp gửi tiết kiệm của mình. Con tin được cho là người đứng đầu chi nhánh, thủy quỹ và một bảo vệ gác cửa của ngân hàng Zapadny. 

Theo tờ báo này, Vdovin đã bị bắt. Không có đồng phạm trong vụ tấn công. 

Nguyễn Hường