Nga giới thiệu mũ chống đạn nhẹ nhất thế giới

24/10/2012 11:16 Theo Đất Việt
Tại triển lãm an ninh Interpolitech 2012 (Moscow, Nga), Viện nghiên cứu Thép giới thiệu mũ chống đạn mới nhẹ nhất thế giới.
Viện nghiên cứu Thép trình làng một loại mũ chống đạn độc đáo được chế tạo từ vật liệu hợp chất cao phân tử polyethylene theo công nghệ mới, chúng được phát triển bởi các chuyên gia của Học viện.

Công nghệ mới này cho phép tạo ra một mũ chống đạn hai lớp bảo vệ mà tổng khối lượng chỉ có 1,125 kg.

Từ trước tới nay, mũ chống đạn hai lớp nhẹ nhất thế giới được làm từ vật liệu aramit có khối lượng không nhẹ hơn 1,9 kg, mũ bảo hiểm từ hợp kim titan-nhôm nhẹ không dưới 2,1-2,5 kg, còn từ vật liệu thép Mask nặng hơn 3 kg.

Mũ chống đạn của Viện Nghiên cứu Thép chỉ có khối lượng 1,125kg.

Ngoài ra, Viện Thép cũng giới thiệu mũ chống đạn hai lớp từ titan cùng hai lớp kính. Mũ chống đạn này có trọng lượng và khả năng bảo vệ không thay đổi nhưng giá thành giảm từ 10-20%.

Tại triển lãm lần này, Viện Thép còn giới thiệu áo chống đạn Record. Điều đặc biệt, giá thành của loại áo này rất rẻ so với các áo chống đạn cùng loại, tới 2-3 lần loại áo chống đạn nổi tiếng Vizit-M.

Một sản phẩm khác là áo giáp tiêu chuẩn hai lớp Style được làm từ vật liệu polyethylene mới. Hiện nay, những loại áo chống đạn này là sản phẩm chủ yếu của Viện Thép.

Các chuyên gia của Viện Thép đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển thành công thiết bị sốc điện. Hai loại sốc điện mới dành cho lực lượng an ninh có khả năng điều chỉnh công suất đầu ra từ 3-10W, điều này cho phép người sử dụng điều chỉnh theo tình hình cụ thể.

Trong những năm gần đây, Viện Nghiên cứu Thép của Nga đang chú trọng vào việc phát triển các loại áo gốm, ở triển lãm lần này, họ giới thiệu áo gốm có khả năng chống đạn xuyên giáp cỡ 7,62 mm-14,5 mm.

Viện nghiên cứu Thép luôn thành công trong việc phát triển các vật liệu mới, các sản phẩm công nghệ cao đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo Đất Việt