Nga - Mỹ bắt đầu tập trận trên Thái Bình Dương

13/10/2011 14:29 Theo DVT/RIA NOVOSTI
Varyag là tàu tuần dương tên lửa lớp Slava có thể tấn công trên mặt nước và trên không.
Phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương Nga ngày 13/10 cho biết hải quân Nga-Mỹ đã bắt đầu các cuộc tập trận chung chống khủng bố gần quần đảo Mariana.

Varyag guided missile cruiser
Cuộc tập trận mang tên Đại bàng Thái Bình Dương (Pacific Eagle) sẽ được tiến hành dựa trên kịch bản tàu chiến hai nước này giải phóng một tàu bị khủng bố bắt giữ.

Hải quân Nga đã điều tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường Varyag cùng các tàu chở dầu và tàu trục vớt tham gia cuộc tập trận này.

Phát ngôn viên Ban chỉ huy hạm đội Thái Bình Dương Roman Martov cho biết ngày 13/10 sau khi lực lượng đặc nhiệm của hải quân Nga và lực lượng của hải quân Mỹ hoàn thành chuyến thăm tới cảng Apra, phía tây đảo Guam, hải quân hai nước sẽ tiến hành công tác huấn luyện và trao đổi thông tin tín hiệu.

Đến ngày 14/10, các kịch bản tập trận sẽ bắt đầu bao gồm hoạt động giải phóng tàu bị những kẻ khủng bố bắt giữ.

Varyag là tàu tuần dương tên lửa lớp Slava có thể tấn công trên mặt nước và trên không. Tàu này có thể được trang bị tên lửa hạt nhân siêu thanh và một số hệ thống tên lửa tối tân khác

Các chuyên gia NATO đã gọi Varyag là “sát thủ tàu sân bay” vì tàu này có thể phóng được đầu đạn nặng 1.000 kg hoặc các loại đầu đạn hạt nhân chiến lược trong phạm vi gần 500 km.
Theo DVT/RIA NOVOSTI