Nga tổ chức tập trận hải quân quy mô lớn phản ứng với NATO

05/07/2014 08:37 Nguyễn Hường
(GDVN) - Các cuộc tập trận của Nga bắt đầu từ ngày 4/7 trong toàn bộ Biển Đen.

RT ngày 4/7 cho biết, Hạm đội Biển Đen của Nga đã huy động khoảng 20 tàu chiến, hơn 20 máy bay và trực thăng, lực lượng thủy quân lục chiến và pháo binh ven biển tham gia tập trận cùng ngày với cuộc tập trận của NATO trong khu vực.

Tàu chiến Nga tham gia tập trận tại Biển Đen. 

Các cuộc tập trận của Nga bắt đầu từ ngày 4/7 trong toàn bộ Biển Đen.

"Cuộc tập trận liên quan đến việc thực hiện một số nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, trong đó có hủy diệt lực lượng hải quân của đối phương trên biển và tổ chức phòng không hải quân và ven biển", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong tuyên bố.

Dưới sự chỉ huy của Đô đốc Aleksandr Vitko, Hạm đội Biển Đen cũng sẽ thực hiện các bài tập tìm kiếm, phát hiện và phá hủy các tàu ngầm của đối phương.


Tất cả các đơn vị, tàu chiến và máy bay sẽ được tham gia diễn tập với các tình huống rất sát với các hành động chiến tranh thực tế, thông tấn Itar Tass đưa tin cho biết.

Đặc biệt, cuộc tập trận lần này Nga đã phóng thành công 5 tên lửa hành trình Moskit và Malakhit. Các chiến đấu cơ Su-24 cũng diễn tập tấn công các mục tiêu trên biển.

Ngày 4/7, NATO cũng khởi động cuộc tập trận Sea Breeze ở Biển Đen với sự tham gia của tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ. Cuộc tập trận này dự kiến sẽ kéo dài tới ngày 13/7. /.

Nguyễn Hường