Ngoại trưởng 28 nước châu Âu họp khẩn cấp về tình hình Ukraina

03/03/2014 09:49 Hồng Thủy
(GDVN) - Một cuộc họp khẩn cấp của Ngoại trưởng 28 nước thành viên Liên minh châu Âu về tình hình Ukraina sẽ được tổ chức hôm nay tại Brussels.
Những người lính có vũ trang không mang phù hiệu trên quân phục đang kiểm soát các mục tiêu trọng yếu trên bán đảo Crimea, Ukraina.

Đài Tiếng nói nước Nga ngày 3/3 đưa tin, một cuộc họp khẩn cấp của Ngoại trưởng 28 nước thành viên Liên minh châu Âu về tình hình Ukraina sẽ được tổ chức hôm nay tại Brussels.

Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại và chính sách an ninh, bà Catherine Ashton đã phải hoãn chuyến đi Kiev dự kiến từ 3/3 đến 5/3 để tham gia cuộc họp này.

Trước đó, một cuộc thảo luận kéo dài 6 giờ đồng hồ của Hội đồng NATO cấp Đại sứ đã diễn ra ngày hôm qua để thảo luận vấn đề Ukraina chuẩn bị cho hội nghị Ngoại trưởng ngày hôm nay.

NATO đã kêu gọi Nga giảm bớt căng thẳng bằng cách rút quân về căn cứ của mình, từ bỏ can thiệp vào bất kỳ khu vực nào thuộc lãnh thổ Ukraina.

EU kêu gọi cử quan sát viên quốc tế thúc đẩy các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Kiev với Moscow trong khi Liên minh châu Âu khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ đầy đủ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập của Ukraina.

Hồng Thủy