Ngoại trưởng Nhật bác bỏ chỉ trích của Trung Quốc

02/02/2014 07:12 Hồng Thủy
(GDVN) - Ngoại trưởng Kishida phát biểu, Nhật Bản đã bày tỏ sự hối hận về những gì xảy ra trong Thế chiến II và hoạt động cai trị thực dân ở châu Á.
Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida.

NHK News ngày 1/2 đưa tin, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida đã nhấn mạnh rằng Tokyo đang theo đuổi một con đường hòa bình, đáp lại chỉ trích từ 1 quan chức Trung Quốc tại một hội nghị quốc tế.


Trong Hội nghị An ninh Munich ngày Thứ Bảy, Phó Doanh, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại quốc hội Trung Quốc nói rằng trừ phi lãnh đạo Nhật Bản "thành thật đối diện" với những gì xảy ra trong Thế chiến II, nếu không họ khó có thể đóng vai trò xây dựng trong một quan hệ đối tác ở châu Á.


Bà Doanh cũng cho là mối quan hệ Trung - Nhật đang ở mức tồi tệ nhất. Ngoại trưởng Kishida phát biểu, Nhật Bản đã bày tỏ sự hối hận về những gì xảy ra trong Thế chiến II và hoạt động cai trị thực dân ở châu Á.


Đồng thời nhà ngoại giao Nhật Bản cũng bày tỏ lo ngại rằng chi tiêu quân sự và kinh doanh vũ khí ở châu Á đang phát triển nhanh chóng, dấu hiệu rõ ràng về sự mở rộng sức mạnh quân sự của Trung Quốc.


Kishida nói thêm, Nhật Bản sẽ tăng cường liên minh với Mỹ và đóng một vai trò tích cực hơn trong xây dựng hòa bình, ổn định và thịnh vượng trên thế giới.

Hồng Thủy