Người vợ giết chồng bằng 5 nhát dao lĩnh án

11/01/2013 07:15 TM
(GDVN) - Ngày 10/1, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án mạng đau thương xảy ra ở huyện Ứng Hòa (HN) cách đây khoảng 7 tháng. 

Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Thị Hạnh (SN 1985, ở xã Đống Tân, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội). Còn nạn nhân là anh Ngô Kim Hùng (SN 1981, chồng bị cáo). 

Trước đó, Hạnh và Hùng cưới nhau từ năm 2003 và có 2 đứa con, lớn 9 tuổi, nhỏ 5 tuổi. Trong thời gian chung sống với nhau, Hùng hay đi chơi cờ bạc. Gần đây, Hạnh còn nghi ngờ chồng có quan hệ với một phụ nữ khác nên ghen tuông khiến quan hệ của hai người càng thêm mâu thuẫn. 


Bị cáo Nguyễn Thị Hạnh tại phiên tòa

Tối 8/5/2012, khi cả nhà cùng ăn tối, ông Ngô Kim Lượng là cha đẻ Hùng nhắc hai vợ chồng chuộc xe máy về trả cho ông. Hùng có hứa với bố hôm sau sẽ mang xe về trả. Sau đó, Hùng đòi vợ đưa sổ đỏ nhà cho mình đi cắm nhưng Hạnh không đồng ý, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng càng thêm nặng nề.

Khoảng 4h sáng, ngày 9/5/2012, Hùng đòi Hạnh đưa giấy tờ nhà nhưng Hạnh từ chối, bị Hùng tát. 

Thấy vợ kêu khóc, Hùng một tay bóp cổ, một tay bịt miệng vợ. Hạnh vùng vẫy, thoát ra không được. Trong lúc vùng vẫy, Hạnh vớ được 1 con dao trên nóc chiếc tivi rồi đâm một nhát trúng ngực chồng. Anh Hùng loạng choạng ngã ngửa xuống giường liền bị Hạnh đâm liên tiếp 4 nhát nữa và tử vong ngay tại chỗ. 


Tại phiên tòa, Hạnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hạnh khai chồng vốn không nghề nghiệp ổn định, bị cáo làm nghề cắt tóc gội đầu, nên phải một mình lo nuôi con. Hùng thường xuyên cờ bạc, lại có quan hệ với người khác.

Khi được hỏi về hành vi giết chồng, Hạnh khai: “Cháu bị bóp cổ, không thở được. Khi bị cáo vùng ra được thì với con dao đâm, lúc đó bị cáo không kiểm soát được bản thân”… 


Trong lời nói sau cùng, Hạnh đã bày tỏ sự ăn năn, hối hận vì đã không làm chủ được bản thân trong lúc bị dồn ép. Sau khi nghị án, chiều 10/1, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hạnh 20 năm tù về tội giết người. Lúc này, Hạnh khóc nức nở ngoái nhìn mẹ đẻ rồi lầm lũi đi ra xe bịt bùng để trở về trại giam.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


TM