Những bức ảnh hiếm về thời niên thiếu của Lý Liên Kiệt

20/06/2012 21:09 Hồng Thủy (nguồn QQ)
(GDVN) - Ngay từ nhỏ, cuộc sống khó khăn nhưng Lý Liên Kiệt đã sớm bộc lộ tố chất năng khiếu bẩm sinh về võ thuật. Lên 7 tuổi, Lý Liên Kiệt được một giáo viên thể dục giới thiệu vào lớp võ thuật trường thể dục Bắc Kinh và 3 năm sau, anh đã đoạt giải nhất toàn quốc võ thuật lứa tuổi thiếu niên năm 1974.
Ngày 26/4/1963, Lý Liên Kiệt chào đời trong một gia đình công nhân bình thường ở Bắc Kinh, Trung Quốc và là con út trong nhà 5 anh chị em. Năm lên 2 tuổi, cha anh qua đời.

Lý Liên Kiệt là con út trong gia đình 5 anh chị em

Người mẹ Lý Liên Kiệt một mình gánh vác cả gia đình 7 miệng ăn, một bên là bố mẹ chồng già yếu, một bên là 5 đứa con đang tuổi ăn tuổi học. Ngay từ nhỏ, cuộc sống khó khăn nhưng Lý Liên Kiệt đã sớm bộc lộ tố chất năng khiếu bẩm sinh về võ thuật.

Sinh ra trong một gia đình công nhân bình thường, năm Lý Liên Kiệt lên 2 tuổi, bố anh qua đời

Lên 7 tuổi, Lý Liên Kiệt được một giáo viên thể dục giới thiệu vào lớp võ thuật trường thể dục Bắc Kinh và 3 năm sau, anh đã đoạt giải nhất toàn quốc võ thuật lứa tuổi thiếu niên năm 1974.

Lý Liên Kiệt bộc lộ tố chất võ thuật từ sớm

Từ 1975 đến 1979 Lý Liên Kiệt liên tục giành giải quán quân trong các kỳ thi võ thuật toàn Trung Quốc, được giới võ thuật đương thời tôn là đệ nhất cao thủ võ thuật Trung Hoa của những năm 70 thế kỉ trước.

Ngay từ thủa thiếu niên, Lý Liên Kiệt đã trở thành một ngôi sao trong làng võ thuật Trung Quốc

Sau khi lập kỳ tích giành cả 5 huy chương vàng trong kỳ đại hội thể dục thể thao toàn Trung Quốc lần thứ 4 tổ chức năm 1979, Lý Liên Kiệt bắt đầu rời võ trường và bắt đầu một cuộc đời mới – nghề diễn viên.

Lý Liên Kiệt liên tiếp giữ vị trí quán quân trong các kỳ đại hội thể dục thể thao Trung Quốc những năm 70 thế kỷ trước

Bộ phim “Thiếu Lâm tự” phiên bản 1982 do Lý Liên Kiệt thủ vai chính công chiếu đã gây chấn động trong làng giải trí không chỉ Trung Quốc mà còn rất nhiều quốc gia khác, năm 1991 anh tiếp tục hợp tác với Từ Khắc làm một loạt phim về nhân vật Hoàng Phi Hồng khiến danh tiếng anh nổi như cồn.

Thành danh trong làng giải trí thể loại điện ảnh võ thuật từ sau khi bộ phim "Thiếu Lâm tự"

Ngày nay khi nhắc tới các nhân vật đình đám trong làng “võ lâm Trung Nguyên” như Hoàng Phi Hồng, Phương Thế Ngọc, Trương Tam Phong, Hoắc Nguyên Giáp trong những tác phẩm tiểu thuyết – điện ảnh võ thuật kinh điểm, người ta nhớ ngay đến gương mặt của Lý Liên Kiệt.

Lý Liên Kiệt đã hóa thân vào các nhân vật anh hùng võ lâm Trung Quốc rất đạt, nhắc đến tên họ người ta hình dung ra ngay khuôn mặt của Lý Liên Kiệt

Năm 1997, Lý Liên Kiệt bắt đầu đặt chân vào làng giải trí Hollywood với nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng và được người hâm mộ điện ảnh trên thế giới biết đến ngày càng nhiều với tên gọi Jet Li.

Lý Liên Kiệt còn đảm nhiệm vai trò đại sứ cho các hiệp hội võ thuật wusu thế giới, Trung Quốc, đồng thời anh thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội – từ thiện.

Hồng Thủy (nguồn QQ)