Cúp cầu dao điện của căn hộ để ông Nguyễn Hữu Linh xuất hiện

Ngày 04/4, bà Nguyễn Thị Bích Thư – đại diện Ban quản lý chung cư Galaxy 9 đã có Thông báo đến các cư dân về việc ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng ôm hôn bé gái tại thang máy sảnh cư dân G1 của chung cư.

Bà Hồng cho biết, vào lúc 21h30 ngày 01/4, trong quá trình xem camera tại chung cư Galaxy 9, bảo vệ xem camera phát hiện trên màn hình có hành động lạ của một người đàn ông.

Chung cư Galaxy 9. (Ảnh: L.H)

Ngay lập tức, bảo vệ đã gọi bộ đàm bảo vệ tuần tra chạy đến kiểm tra. Lúc này, kỹ thuật nhận được điện thoại phản ánh từ gia đình bé yêu cầu trích lục camera vì nghi ngờ có người đàn ông trung niên có hành vi không đúng mực với con gái họ.

Kỹ thuật tòa nhà đã tiếp nhận thông tin và báo đến Trưởng Ban quản lý để xin ý kiến chỉ đạo. Trưởng Ban quản lý yêu cầu trích lục camera để đưa ra phương án giải quyết.

Qua camera, Ban quản lý thấy bé gái đi vào thang máy vì không mang thẻ theo đã nhờ nhân viên bảo vệ bấm thang hộ.

Thời điểm này, có người nam trung niên mặc áo xanh đậm có viền cổ màu trắng đi vào cùng và dùng thẻ của chính mình quẹt vào để bấm số tầng.

Người đàn ông này đi lên tầng 11. Sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông này đi tới và ôm lấy cô bé rồi hôn.

Sau khi có điện thoại gọi đến, người đàn ông đã buông bé ra và nghe điện thoại.

Sau khi xem camera, Trưởng Ban quản lý chung cư đã chỉ đạo kỹ thuật kiểm tra lại thông tin, mã của từng căn hộ trên nhật ký hệ thống quẹt thẻ thang máy lên các tầng.

Ban quản lý đã xác nhận 80% người này ông Nguyễn Hữu Linh - là cư dân của căn hộ ở tầng 11. Bảo vệ và kỹ thuật tiếp cận căn hộ nhưng gõ cửa cư dân không ra mở cửa vì lúc này đã là 24h. 

Nếu xử không nghiêm vụ ông Linh, các bé gái và phụ nữ dễ bị xâm hại hàng loạt 

Sau đó, Ban quản lý chung cư đã cho tạm ngừng điện để cư dân căn hộ xuất hiện nhằm nhận diện hình ảnh nhưng cửa vẫn không mở.

Ban quản lý chung cư tiếp tục cắt cử nhân viên tiếp tục theo dõi sát căn hộ.

Đến 7h30 ngày 02/4, căn hộ này gọi điện thoại xuống nhờ kiểm tra vì sao không có điện và kỹ thuật đã lên tiếp cận, xác nhận 90% - ông Linh là người nghi vấn trong camera.

Sau khi nhận thông báo từ kỹ thuật, Trưởng Ban quản lý chung cư đã chỉ đạo bảo vệ cử người lên tầng 11 để đảm bảo không cho ông Linh di chuyển ra khỏi chung cư.

Ban quản lý chung cư cũng biết người này không thường xuyên ở chung cư và nếu ông Linh di chuyển đi thì sẽ rất khó tiếp cận.

Đến 8h ngày 02/4, sau khi họp nhanh với kỹ thuật và bảo vệ để tìm phương án, Trưởng Ban quản lý chung cư đã chỉ đạo kỹ thuật lên mời người đàn ông xuống phòng Ban quản lý để làm việc về nguồn điện bị sập.

Cha mẹ bé gái sợ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của cháu

Lúc 9h15 cùng ngày, ông Linh xuất hiện. Trưởng Ban quản lý chung cư đã làm việc và đề nghị cung cấp thông tin cá nhân, xác nhận người này là cha của chủ căn hộ.

Sau khi cho xem đoạn trích xuất từ camera, ông Linh thừa nhận vì thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu.

Ban quản lý ghi nhân sự việc và ông Linh ký nhận vào biên bản. Đến 11h, Ban quản lý chung cư đã đến làm việc với cha mẹ của bé gái về quá trình làm việc với ông Linh.

Ông Nguyễn Hữu Linh. (Ảnh: Trang thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tối cao).

12h cùng ngày, cha mẹ của bé gái đã đề nghị được làm việc riêng, trực tiếp với ông Linh.

Cha mẹ của cháu bé đã mời ban quản lý vào chứng kiến và ghi nhận biên bản của buổi làm việc.

Đến 17h30 cùng ngày, Ban quản lý đã gửi thư điện tử báo cáo đến Ban quản trị toàn bộ diễn biến sự việc và kể cả yêu cầu của cha mẹ cháu bé.

Ban quản trị đã đề nghị cần phải thông báo với cơ quan chính quyền địa phương để giải quyết.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh xác định gã đàn ông có sàm sỡ bé gái 

Đến 19h50 ngày 2/4, Ban quản trị đã tổ chức cuộc họp cùng với Chủ đầu tư, Ban quản lý và một số cư dân để báo cáo tình hình, cùng nhau đưa ra phương án giải quyết.

Ngay sau cuộc họp, Ban quản trị, Ban quản lý, Chủ đầu tư và cư dân thống nhất trình báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Khoảng 21h, Ban quản trị, Ban quản lý, Chủ đầu tư và cư dân đã làm việc với Công an phường 1 (quận 4) về vụ việc.

Đến ngày 03/4, nhân viên của Ban quản lý đã được mời lên Công an phường 1 phối hợp cung cấp thông tin.

Đến nay, Ban quản lý chung cư Galaxy 9 vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra và xử lý vụ việc. 

Hưng Long