Những dịch vụ "ăn nên làm ra" nhờ tin đồn ngày tận thế

13/12/2012 13:22 Hồng Thủy (Nguồn WYI)
(GDVN) - Tin đồn về ngày tận thế lan rộng theo cấp số nhân bởi hệ thống Internet đã bao phủ toàn cầu kéo theo rất nhiều câu chuyện dở cười dở khóc. Đánh vào tâm lý lo sợ của người dân, không ít người đã biến tin đồn này thành cơ hội kiếm tiền bằng việc chế tạo và cung cấp những sản phẩm thoát hiểm cho ngày tận thế. Những ý tưởng, sản phẩm và dịch vụ như vậy đang đặc biệt nở rộ tại Trung Quốc.
Ngày 21/12/2012 đang được tuyên truyền là ngày tận thế, trong khi nhiều người tỏ ra lo sợ thì một số người khác lại nhìn thấy cơ hội kiếm tiền từ nỗi lo sợ ấy. Một người đàn ông Trung Quốc đã chế tạo hàng loạt "quả cầu thoát hiểm" để đối phó với sóng thần, động đất...và những thảm họa thiên nhiên có thể xảy ra theo trí tưởng tượng về một ngày tận thế cận kề
Những chiếc thẻ đặt mua quả cầu Noah đang bán rất chạy ở Hoài An, Giang Tô, Trung Quốc. Chủ sở hữu của những chiếc thẻ này sẽ được ngồi vào những quả cầu Noah khi ngày tận thế đến. Chỉ trong 30 ngày, người ta đã bán được hơn 2000 thẻ qua mạng thu về một khoản tiền không nhỏ.
Ngày 8/12 một người đàn ông ở Nghi Xương, Hồ Bắc, Trung Quốc đang đọc những mẩu giấy ghi lại cảm xúc trước ngày tận thế được trưng bày trong Rạp chiếu phim Nghi Xương. Rạp này đã mở dịch vụ cho người dân được để lại "di ngôn", cảm xúc của mình trước cái gọi là ngày tận thế.
Hình đồ họa của công ty Larry Hall Mỹ sử dụng một căn cứ phóng tên lửa cũ cải tạo thành nơi trú nạn và mở cửa cho thuê để người dân tránh nạn một khi xảy ra các thảm họa tự nhiên trong cái gọi là ngày tận thế
Chiếc phi thuyền thoát hiểm được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Nga được cho là có thể nổi trên mặt biển, ngay cả những nởi xảy ra động đất khi chui vào trong chiếc thuyền này là không phải lo nghĩ gì. Bên trong là một không gian rộng 14000 mét khối phân thành nhiều khoang và có hệ thống tự động, sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió và nhiêt năng để vận hành. Con người có thể lánh nạn trong đó khoảng vài tháng nếu xảy ra đại thảm họa của ngày tận thế.
"Nhà an toàn" tại thủ đô Warsaw của Ba Lan được thiết kế đặc biệt với các loại kính chịu lực có thể cho ánh nắng chiếu vào bên trong với dầyđủ nội thất, tiện nghi. Khi xảy ra thảm họa, chỉ cần ấn nút là căn nhà trên được khởi động vào trạng thái khép kín đảm bảo tuyệt đối an toàn cho những người bên trong.
Tin đồn về ngày tận thế đã lan đến một ngôi làng ở chân núi Pyrenees miền nam nước Pháp nơi có hơn 200 hộ dân sinh sống, một nơi được đồn rằng phi thuyền của người ngoài hành tinh sẽ đến cứu những ai có mặt tại đây vào ngày tận thế. Từ ngày có tin đồn ngày tận thế rơi vào 21/12/2012, giá bất động sản ở khu vực này đã tăng lên 5 lần bất chấp kinh tế suy thoái.
Một trang web sex ở Mỹ giới thiệu họ đã xây dựng một lô cốt ngầm dưới lòng đất có thể chứa 1500 người, dù xảy ra ngày tận thế thì những người trong lô cốt này vẫn có thể ăn chơi trác táng mà không phải lo ngại.
Lục Chính Hải, một người đàn ông ở Tân Cương, Trung Quốc khi nghe tin đồn về ngày tận thế đã dốc hết gia tài để đóng cho được chiếc tàu Noah với hy vọng sẽ giúp mình và gia đình thoát hiểm trong ngày tận thế
Một công ty của Nhật cũng vừa cho ra mắt quả cầu Noah để bán cho những người tin rằng sắp đến ngày tận thế. Nó được chế tạo từ khung thép và kính cường lực có thể giúp 4 người lớn thoát hiểm khi xảy ra đại hồng thủy, sóng thần, động đất hay các thảm họa thiên nhiên.
Một người đàn ông thử ngồi bên trong quả cầu thoát hiểm Noah
Thử nghiệm trên sông
Một doanh nghiệp Trung Quốc cũng nhanh chóng vào cuộc để phục vụ nhu cầu thị trường chuẩn bị cho cái gọi là ngày tận thế
Thử nghiệm quả cầu Noah
"Sống sót" thành công trong quá trình thử nghiệm
Bên trong một quả cầu Noah khác của dân Trung Quốc có thể chứa được 14 người trưởng thành
Những mặt hàng này đang trở nên bán chạy bởi tin đồn ngày tận thế
Xưởng chế tạo quả cầu thoát hiểm Noah tại Trung Quốc
Hồng Thủy (Nguồn WYI)