Những diễn biến mới nhất vụ thảm sát 6 người một nhà ở Bình Phước

08/07/2015 06:47 Thế Quân
(GDVN) - Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, xe ô tô Audi trị giá hơn 5 tỷ và 1 xe ô tô khác có giá trị hơn 1 tỷ vẫn còn nguyên trong nhà ông Mỹ.

Liên quan đến vụ thảm sát cả 1 gia đình 6 thành viên tại biệt thự nằm ở xã Minh Hưng, xác nhận với phóng viên, Đại tá Trần Thắng Phúc – Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết, tới tối ngày 7/7, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Bình Phước vẫn họp với các đơn vị nghiệp vụ phía Nam của Bộ Công an về thông tin vụ trọng án này.

Thi thể các nạn nhân xấu số cũng đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, bàn giao cho người thân để tổ chức mai táng. Tuy nhiên, cho tới tối cùng ngày, các thông tin về lễ viếng, mai táng vẫn chưa được người thân của các nạn nhân công bố.

Thông tin từ cơ quan Công an cho biết, nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ thảm án này là một cháu bé gái 18 tháng tuổi, là con của nạn nhân Lê Văn Mỹ. Cháu bé đang nằm ngủ trong phòng, thì bị hung thủ ném rất mạnh tay xuống đất. Rất may, cháu bé chỉ bị thương tích nhẹ.

Ngôi nhà của ông Mỹ bị phong tỏa trong cả ngày 7/7 để phục vụ cho công tác điều tra (ảnh: Thế Quân)

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Bình Phước xác nhận, một số tư trang của nạn nhân như tủ, túi xách, ví…của các nạn nhân đã có dấu hiệu bị hung thủ lục lọi.

Thế nhưng, toàn bộ những tài sản có giá trị trong ngôi biệt thự gần 1.000m2 này là xe Audi trị giá hơn 5 tỷ đồng, một xe ô tô sang trọng khác trị giá hơn 1 tỷ đồng, nhiều xe tải khác để phục vụ cho chở hàng hóa vẫn còn nguyên vẹn ở gara.

Theo Thiếu tá Đào Văn Thêm – Phó phòng tham mưu kiêm Người phát ngôn của Công an tỉnh Bình Phước, sau khi tiến hành xem xét hiện trường, cơ quan điều tra nhận định, vụ án có thể xảy ra trong khoảng thời gian từ 3h30 đến 4h rạng sáng ngày 7/7. Hiện quá trình khám nghiệm hiện trường vẫn đang được thực hiện, nên chưa thể xác minh được số tài sản bị hung thủ lấy đi.

Xác cháu Vỹ khi được phát hiện ngay trước cửa nhà (ảnh: CTV)

Cho tới đêm ngày 7/7, cơ quan điều tra đã triệu tập một số nghi can có liên quan trực tiếp đến vụ án đến Công an để làm việc, nhưng chưa có lệnh bắt giữ bất cứ một ai.

Ngôi biệt thự này có trang bị camera giám sát an ninh, nhưng do phải ngắt điện, sửa chữa một ngôi nhà phía sau nhà ông Mỹ (cùng chủ sở hữu), nên camera an ninh đã bị ngắt, không chứa bất cứ dữ liệu này. Chính vì vậy, Công an tỉnh Bình Phước xác định sẽ gặp nhiều khó khăn trong công tác truy tìm hung thủ vụ án.

Vụ thảm án này đã làm cho ông Lê Văn Mỹ (SN 1968), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (SN 1973, vợ ông Mỹ) và các con là Lê Quốc Anh (SN 2000), Lê Ánh Linh, Dư Ngọc Tố Như (SN 1997, cháu ông Mỹ) chết ngay tại các phòng ngủ với nhiều tư thế bị trói chặt chân, tay, bị cắt cổ.

Cháu Dư Minh Vỹ (SN 2001, cháu ông Mỹ) có thể trong quá trình cố gắng chạy thoát khỏi vòng vây của hung thủ, cũng bị cắt cổ, chết với tư thế nằm ngửa.

Hiện vụ thảm án này vẫn đang tích cực được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra.

Thế Quân