Cháu S. đã bị rách màng trinh

Liên quan đến các khiếu nại của chị Trần T.B.T (ngụ ở xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) về việc con gái của mình là cháu Hoàng H.S năm nay mới 8 tuổi bị đối tượng Huỳnh M.N tình nghi là dụ dỗ cháu S. quan hệ tình dục. Mới đây nhất, cơ quan pháp y của TP.HCM đã có các kết luận về sức khỏe của cháu S.

Căn cứ vào bản thông báo số 574 ra ngày 22/5/2015 do Phó Thủ trưởng CSĐT – Công an huyện Củ Chi, Thượng tá Nguyễn Văn Bốn ký, thông báo tới gia đình chi T. cho biết, Trung tâm pháp y TP.HCM đã có kết luận: Cháu S. đã bị rách màng trinh, vết rách cũ tại vị trí 9 giờ, phết dịch âm đạo: nhuộm tinh trùng theo quy trình Christmas Tree Stain: Không thấy tinh trùng.

Trích bản kết luận của pháp y TP.HCM mà Công an thông báo cho gia đình nạn nhân (ảnh: T.Q)

Theo một chuyên gia tại trung tâm pháp y TP.HCM, với bản kết luận như vậy có nghĩa rằng cháu S. đã bị một đối tượng nào đó thực hiện hành vi ‘quan hệ’, còn cụ thể ra sao thì phải đợi cho cơ quan điều tra tiến hành làm việc, rồi mới đưa ra các kết luận.

Một điều đáng nói khác, theo chị T. cho biết: Cho dù bản thông báo này được Công an huyện Củ Chi ký ngày 22/5, nhưng mãi đến sáng ngày 1/6, chị T. mới được điều tra viên của Công an huyện Củ Chi thông báo thông tin này, dù rằng trước đó, chị T. đã liên tục yêu cầu được cung cấp bản kết luận giám định về sức khỏe của con gái mình từ phía pháp y TP. HCM.

Tuy nhiên, điều tra viên của Công an huyện Củ Chi thì lại cho rằng, không thể cung cấp bản kết luận này cho người thân của cháu S. mà chỉ có thể cung cấp thông tin quan trọng nhất của bản kết luận này, do phía Công an làm riêng và ký.

Trợ giúp pháp lý miễn phí cho cháu S.

Nhằm tìm kiếm được người trợ giúp về mặt pháp lý trong quá trình đi tìm sự thật, chị T. đã dẫn cháu S. đến trực tiếp tại Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước (đường Nguyễn Tri Phương, Q.10) để xin trợ giúp.

Cho tới nay, gia đình chị T.  vẫn rất bức xúc về sự việc xảy ra với con gái mình (ảnh: T.Q)

Tại đây, sau khi nghe qua câu chuyện của cháu S., các tư vấn viên đã tiến hành làm các thủ tục trợ giúp pháp lý miễn phí, đúng theo pháp luật quy định về việc bảo vệ quyền lợi cho trẻ em.

Ngoài ra, cùng lúc thì cháu S. còn được cử luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi miễn phí, ngay từ những giai đoạn đầu tiên của vụ án, khi cơ quan điều tra vừa mới bắt đầu vào cuộc làm việc.

Xét thấy tính chất, mức độ của vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu của tội “Hiếp dâm trẻ em”, Công an huyện Củ Chi đã tiến hành chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên phòng CSĐT tội phạm về trật tự XH, Công an huyện Củ Chi để tiếp tục điều tra, thụ lý theo luật định.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra.

Thế Quân