Nổ kinh hoàng trên tàu chở dầu: 6 người thương vong

23/08/2014 17:46 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Tiếng nổ lớn phát ra từ boong tàu khiến 6 thuyền viên bị hất văng xuống nước. Vụ nổ khiến 2 người chết, 4 người bị thương.

Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) hôm 23/8 cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành làm sáng tỏ nguyên nhân vụ nổ tàu chở dầu xảy ra tại cảng cá Lạch Bạng (xã Hải Bình, Tĩnh Gia,Thanh Hóa).

Nguồn tin cho hay, khoảng 9h sáng cùng ngày, chiếc tàu vỏ sắt chuyên chở dầu (không có số hiệu) do anh Nguyễn Văn Trường (38 tuổi, trú xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia) làm chủ, đang neo đậu ở khu vực cảng cá Lạch Bạng (thuộc địa phận xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã bất ngờ phát nổ.

Một số người dân có mặt tại hiện trường cho hay, tại thời điểm xảy ra sự việc, họ nghe thấy tiếng nổ lớn. Không lâu sau đó ngọn lửa bùng cháy dữ dội trong boong tàu, kết hợp với những cột khói cao nghi ngút, bao phủ toàn bộ khu vực cảng cá.

Tại thời điểm xảy ra vụ nổ, toàn bộ 6 ngư dân có mặt trên tàu bị hất văng xuống biển. Hàng trăm ngư dân đang làm việc quanh cảng cá tỏ ra vô cùng hoảng loạn.

Không lâu sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy. Khoảng một giờ sau, đám cháy cơ bản được khống chế. Nhiều người dân có mặt tại cảng cá cũng nhanh chóng đưa thuyền ra cứu vớt các nạn nhân trong vụ nổ.  

Tính đến 15h chiều nay, phía cơ quan chức năng xác nhận, đã có 2 người nạn nhân tử nạn trong vụ nổ tàu gồm; anh Phạm Văn Tuấn (32 tuổi), anh Hoàng Văn Huynh (đều trú xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia). 4 nạn nhân khác (chưa rõ danh tính) đang được cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Hiện tại, chưa có thông báo chính thức về nguyên nhân vụ việc, tuy nhiên theo nhận định từ phía cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ được xác định do ngư dân bất cẩn trong lúc hàn bình hơi trên tàu có nhiều thiết bị dễ cháy.

Trong một diễn biến có liên quan, chiều cùng ngày, lãnh đạo huyện Tĩnh Gia đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn trong vụ nổ tàu.

Một số hình ảnh được phóng viên báo Giáo dục Việt Nam ghi nhận trực tiếp tại hiện trường.

Chiếc tàu của anh Trường phát nổ tại cảng cá Lạch Bạng
Vụ nổ khiến toàn bộ thân tàu trở nên méo mó
Phần boong chứa dầu trên con tàu cũng bị hư hại nghiêm trọng
Phần boong tàu nhìn từ bên ngoài
Buồng lái tàu cũng bị hư hỏng nặng
QUỐC TOẢN