Nữ sinh ĐHSP tử vong trong vụ hỏa hoạn gần nhà khách La Thành

03/01/2014 07:38 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Khoảng 15h30’ ngày 2/1, trong quá trình khám xét hiện trường vụ hỏa hoạn, công an phường Liễu Giai (Hà Nội) đã phát hiện xác một nữ sinh.

Như thông tin Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin trước đó, vụ hỏa hoạn tại “khu ổ chuột” gần nhà khách La Thành (Ba Đình, Hà Nội) vào 9 giờ sáng 2/1. Vụ hoả hoạn đã thiêu rụi nhiều tài sản và khiến 3 người bị thương. Nhiều người rơi vào cảnh mất trắng của cải mà không biết kêu ai.

Hiện trường vụ hỏa hoạn thương tâm trong buổi sáng 2/1 tại khu ổ chuột của người lao động nghèo.

Đau đớn hơn, vụ hỏa hoạn còn cướp đi tính mạng của một nữ sinh. Nạn nhân là chị Trần Thị Huế (21 tuổi), quê ở Hà Nam, đang là sinh viên năm thứ 3, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trước đó, gần 10 giờ sáng, lực lượng PCCC dập tắt hoàn toàn lửa trong các căn nhà bị cháy và đã vào rà soát tại hiện trường nhưng bỏ sót góc nhà cháy. Hiện trường vụ hỏa hoạn được giao lại cho công an phường Liễu Giai. 

Trong quá trình khám xét, điều tra hiện trường vụ hỏa hoạn, công an phường Liễu Giai đã phát hiện ra thi thể nạn nhân Trần Thị Huế bị tử vong.

Cùng lúc đó, người nhà liên tục gọi điện cho chị Huế nhưng không thấy tín hiệu. Nhiều người cứ nghĩ chị Huế đi chơi với bạn. Đã có lúc nghi ngờ chị Huế vẫn còn trong đám cháy nhưng không được vào trong tìm do công an đã phong tỏa hiện trường. Hung tin đến bất ngờ, khoảng 15h30, công an phường Liễu Giai đã phát hiện thi thể chị Huế trong đám cháy ở một góc nhà tầng 1 của căn nhà bị thiêu rụi.

Được biết, nạn nhân là chị Trần Thị Huế (21 tuổi), quê ở Hà Nam, học năm thứ 3, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị Huế cùng một số người thân thuê nhà ở đây đã được một thời gian. Chủ nhà cho mẹ con Huế thuê này là một người ở tỉnh Nam Định. 

Theo một số người dân xung quanh dự đoán, khi thấy công nhân đang thi công hô hoán có, Huế đã bỏ chạy ra ngoài để thoát thân nhưng nghĩ đến chiếc máy tính và 3 triệu đồng còn ở trong tủ nên quay lại để lấy. Lửa bốc cháy dữ đội khiến Huế vào nhưng không trở ra được vì tấm sàn lợp trần nhà bằng gỗ bốc cháy đã rơi xuống chắn đường. Huế đã bị mắc kẹt trong đó và tử vong.

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi trước khi đưa chị Huế về quê an táng.

Hàng chục người nhà chị Trần Thị Huế đã có mặt tại hiện trường khóc nức nở tiếc thương. Khi nghe tin con gái mình mất tích trong vụ hỏa hoạn sáng nay (2/1), bố nạn nhân Huế đã tức tốc bắt xe lên Hà Nội tìm con. Nhưng, khi biết tin con đã tử vong, ông đã khóc ngất. Tại hiện trường, nhiều người dân chứng kiến cảnh tượng trên cũng không kìm được nước mắt.

Đến 19h cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường đã hoàn tất. Thi thể của nữ sinh xấu số được người thân đưa về quê an táng.

TRẦN KHÁNG