Ông chủ Facebook tặng vợ nhẫn cưới "rẻ tiền"?

26/05/2012 17:39 Theo Thanh Niên
Cư dân mạng đã thắc mắc tại sao ông chủ Facebook có dư tiền để tặng vợ nhẫn cưới kim cương, nhưng lại tặng vợ chiếc nhẫn đá ruby "rẻ tiền".

Sau đám cưới "bí mật" với Priscilla Chan hôm 19.5, cư dân mạng xôn xao thắc mắc tại sao Mark Zuckerberg có dư tiền để tặng vợ nhẫn cưới kim cương, nhưng sao lại tặng vợ chiếc nhẫn đá ruby "rẻ tiền".

Ảnh cưới Mark Zuckerberg và Priscilla Chan - Ảnh: Reuters.

Theo Daily Mail ngày 24.5, các chuyên gia thẩm định đá quý ước tính chiếc nhẫn cưới đá ruby (hồng ngọc) trị giá khoảng 25.000 USD (530 triệu đồng).

Một số nguồn tin cho hay Mark Zuckerberg đã tự thiết kế chiếc nhẫn cưới để tặng vợ.

Tuy nhiên, một chuyên gia đá ruby cho Yahoo News biết chiếc nhẫn đá ruby mà Zuckerberg tặng vợ có trị giá ước tính lên đến 100.000 USD.

"Đá ruby tuy nhỏ nhưng rất đắt", theo ông Michael Arnstein, CEO Công ty đá quý Natural Sapphire (Mỹ).

Daily Mail cho rằng chiếc nhẫn đá ruby này có đặc trưng văn hóa châu Á, thể hiện sự thông thái của người đeo nó.

Ông Arnstein ước tính viên ruby đính trên chiếc nhẫn cưới của cô Chan có xuất xứ từ Myanmar, nặng khoảng 2,75 - 3 carat. Nếu ruby chất lượng thấp thì có giá khoảng 20.000 USD, còn ruby chất lượng cao có giá lên đến 100.000 USD.

Tờ Daily Mail tiết lộ một nguồn tin cho biết Công ty Christie (Mỹ) vừa mới bán ra một viên ruby Myanmar 32,08 carat với giá 6,7 triệu USD, nhưng vẫn không rõ có phải là do Mark Zuckerberg mua hay không.

Tuy nhiên, dư luận và những tin đồn vẫn tiếp tục nhắm vào đám cưới giản dị của Mark Zuckerberg và Priscilla Chan.

MSNBC còn tiết lộ thông tin cho rằng cô Chan mua áo cưới từ nhà thiết kế Claire với giá chỉ 4.700 USD.


Theo Thanh Niên