Ông Trần Đăng Tuấn không có tên trong danh sách ứng cử Đại biểu Quốc hội

15/04/2016 13:07 Ngọc Quang
(GDVN) - Vòng hiệp thương cuối cùng tổ chức tại Hà Nội sáng 15/4 đã công bố kết quả cho thấy chỉ 2 người tự ứng cử có tên trong danh sách bầu cử Đại biểu Quốc hội.

Hai người tự ứng cử có tên trong danh sách bầu cử Đại biểu Quốc hội là GS.TS Nguyễn Hữu Ninh - Thỉnh giảng Đại học San Diego State (Hoa Kỳ); Giáo sư danh dự Đại học Pecs (Hungary) và Đại học Nguyễn Tất Thành.

Ông Nguyễn Hữu Ninh là người làm nghiên cứu môi trường biến đổi khí hậu và tư vấn chính sách, Chủ tịch hội đồng quản lý Trung tâm nghiên cứu Giáo dục môi trường và phát triển thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam.  

Người còn lại là Tiến sĩ y khoa Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện huyết học và truyền máu Trung ương.

Như vậy là ông Trần Đăng Tuấn không có tên trong danh sách bầu cử cuối cùng chốt lại sáng nay cùng với 45 người tự ứng cử.

Ông Trần Đăng Tuấn trượt danh sách ứng cử Đại biểu Quốc hội sau vòng hiệp thương thứ 3 là kết quả bất ngờ. ảnh: Hoàng Nguyên.

Sau khi kết thúc Hội nghị hiệp thương lần 3 vào cuối giờ sáng nay, bà Lê Thị Kim Oanh - Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Hà Nội đã thông tin với báo chí: Hội nghị có 83 đại biểu tham dự để lập danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của thành phố.

Sau khi biểu quyết bằng hình thức giơ tay, MTTQ TP chọn ra 38 vị để lập danh sách ứng cử đại biểu khóa Quốc hội XIV.

Việc ông Trần Đăng Tuấn rớt khỏi danh sách sau vòng hiệp thương cuối cùng là một kết quả khá bất ngờ, bởi vì ông nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân ngay từ khi quyết định ra ứng cử đại biểu quốc hội.

Ngày 9/4, tại hội nghị cử tri ở nơi cư trú (khu dân cư tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy), ông Trần Đăng Tuấn nhận được 100% sự ủng hộ của cử tri.

Dù không còn tham gia công tác tại VTV, ông Trần Đăng Tuấn vẫn có rất nhiều hoạt động xã hội thiết thực, thu hút sự tham gia của nhiều tầng lớp trong xã hội. Nổi bật trong số đó là các hoạt động dành cho học trò nghèo vùng cao.

Trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, GS.TS Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, đánh giá: "Những trường hợp có tấm lòng với người dân, có trách nhiệm với xã hội, có năng lực thì chẳng có lý do gì không bầu. Tôi có nói rằng, nếu anh Trần Đăng Tuấn mà ứng cử ở khu vực tôi ở thì chắc chắn tôi sẽ bỏ phiếu cho anh ấy".

Ngọc Quang