Phát hiện cá mập có mào ở Úc

21/01/2015 15:27 Nguyễn Hường
(GDVN) - Con cá mập này có hơn 300 chiếc răng mọc ở 25 hàm răng và trông giống như loài cá mập từng sống trên Trái Đất 80 triệu năm trước.

 
Một con cá mập rất hiếm thấy thuộc loài đã được cho là biến mất khỏi Trái Đất từ 80 triệu năm trước vừa được phát biển trong vùng biển ngoài khơi phía đông nam bang Victoria, Úc.

Con cá mập này có 25 hàm răng với khoảng 300 chiếc răng.

Simon Boag từ Hiệp hội câu cá Đông Nam cho biết, đây là lần đầu tiên một con cá mập có mào được phát hiện tại địa phương và với hình dáng cổ đại, họ đã gọi nó là "hóa thạch sống".

Hàm răng đáng sợ của con cá mập kỳ dị.

Ông Boag kể rằng ngư dân địa phương đã rất kinh ngạc khi bắt được sinh vật dài hai mét có đầu giống như lươn, nhưng đuôi lại giống cá mập trong vùng biển gần Lakes Entrance, khu vực Gippsland.

Con cá mập này có đầu giống lươn, mình giống cá mập.

Khối thịnh vượng chung khoa học và Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp (CSIRO) đã khẳng định rằng đây là một con cá mập có mào. Con cá mập này có hơn 300 chiếc răng mọc ở 25 hàm răng. Cấu tạo này cho phép nó giữ con mồi trong miệng rất chặt một khi bắt được chúng.

Cá mập lạ được các ngư dân Úc bắt được ở độ sâu 700 mét, trong khi cám mập thông thường được tìm thấy ở độ sâu hơn 1.500 mét và rất hiếm khi chúng hiện diện ở độ sâu dưới 1.200 mét./.

Nguyễn Hường