Phe biểu tình, áo đỏ dọa cùng bao vây các địa điểm bỏ phiếu ở Bangkok

31/01/2014 07:14 Nguyễn Hường
(GDVN) - Những người biểu tình chống chính phủ Thái Lan đã lên kế hoạch đóng cửa toàn bộ thủ đô Bangkok trong ngày tổng tuyển cử 2.2.

Theo lãnh đạo phe biểu tình, cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban, những người biểu tình sẽ tuần hành qua các đường phố của thủ đô, chặn giao thông trên quy mô toàn thành phố và tập trung tại 50 địa điểm bỏ phiếu ở Bangkok.

Người biểu tình Thái Lan trước hàng rào của cảnh sát.

Ông Suthep cũng tuyên bố rằng những người biểu tình chống chính phủ sẽ không tham gia bỏ phiếu và biến thành phố thành khu đi bộ trong ngày này. 

Để tránh xảy ra đụng độ bạo lực như cuộc bỏ phiếu thăm dò hồi tuần trước, 100.000 cảnh sát sẽ được huy động bảo vệ các địa điểm bỏ phiếu trên cả nước. Quân đội và cảnh sát phản ứng nhanh sẽ tiến hành tuần tra trên đường phố, ngăn chặn đụng độ giữa những người biểu tình và cử tri đi bầu.

Trong khi đó, phe "áo đỏ" ủng hộ chính phủ cũng đã kêu gọi các thành viên của mình bảo vệ tất cả 50 địa điểm bỏ phiếu ở thủ đô Bangkok đã làm dấy lên lo ngại về khả năng xảy ra đụng độ giữa hai nhóm biểu tình này trong ngày 2.2.

Nguyễn Hường