Phép chữa bệnh kỳ dị mà hiệu quả của người Ấn Độ: Dao lam rạch máu

10/07/2013 13:00 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Phương tiện chữa bệnh của ông rất đơn giản, chỉ là những mảnh dao lam và sợi dây thun được dùng để chiếttrích xuất ra khỏi cơ thể những gì mà ông gọi là "máu ô nhiễm" một cách có kiểm soát.

Mặc dù hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Ấn Độ đang được cải thiện rất nhanh chóng, nhưng cách chữa bệnh cổ xưa không chỉ vẫn còn tồn tại tới ngày nay mà chúng còn phát triển mạnh mẽ trên các đường phố ở New Delhi.


Phòng khám chữa bệnh ngoài trời của Hakim Ghyas nằm ngay bên ngoài nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thành phố, nơi anh điều trị cho hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày.


Ông Ghyas, 79 tuổi, tuyên bố phương pháp chữa bệnh của ông có thể chữa được hầu hết các dạng viêm khớp, bệnh tim và thậm chí là giai đoạn đầu của bệnh ung thư máu.


Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNN, ông Ghyas nói rằng ông không lấy tiền chữa bệnh vì hầu hết người bệnh của ông là người những nghèo.

Showkat Ahmed - con trai ông Ghyas chữa bệnh cho người nghèo bên ngoài đường phố ở New Delhi.

Thay vào đó, nguồn kiếm sống của ông là từ thu nhập của một người con làm nhân viên bán hàng. Còn một người con trai khác luôn đi theo ông hỗ trợ chữa bệnh cho mọi người.


Phương tiện chữa bệnh của ông rất đơn giản, chỉ là những mảnh dao lam và sợi dây thun được dùng để trích xuất ra khỏi cơ thể những gì mà ông gọi là "máu ô nhiễm" một cách có kiểm soát. 


Kỹ thuật này được mô phỏng theo quá trình xảy ra kinh nguyệt ở phụ nữ. Danh y Hy Lạp cổ đại Hippocrates tin rằng kinh nguyệt có chức năng "thanh tẩy thể dịch trong cơ thể của phụ nữ".


Đây là một phương pháp chữa bệnh cổ xưa được đề cập đến trong các tài liệu y dược viết bằng tiếng Hy Lạp cổ và tiếng Phạn có từ hàng ngàn năm trước.

Dụng cụ chữa bệnh của ca con cụ Ghyas

Chữa bệnh bằng cách trích máu xuất phát từ học thuyết cho rằng máu không tinh khiết là nguyên nhân của tất cả các căn bệnh. Nếu thải trích xuất máu xấu ra khỏi cơ thể, thay bằng máu mới có thể giúp khôi phục sức khỏe. Thường quá trình này sẽ được thực hiện trong nhiều lần. 


Tại phòng khám ngoài trời của ông Ghyas, bệnh nhân phải đứng phơi nắng nửa tiếng cho máu lưu thông dễ dàng hơn trước khi đứng thẳng người để ông Ghyas thực hiện các vết rạch, nơi máu "bẩn" sẽ chảy ra. Quá trình chảy máu sẽ được kiểm soát bằng sợi dây thun buộc từ thắt lưng người bệnh trở xuống bắp chân hoặc trên cánh tay trước khi chảy máu.


Một chương trình nghiên cứu được tiến hành hồi năm ngoái để kiểm chứng tính hiệu quả của phương pháp chữa bệnh này cho thấy, 60 người thừa cân được phát hiện đã giảm được huyết áp, cholesterol LDL xấu và tăng cholesterol có lợi cho cơ thể HDL.

Kết quả được công bố trên tạp chí Y học BMC đã khiến cả giới nghiên cứu y khoa quốc tế phải ngạc nhiên. 

Ông Ghyas.

Một nghiên cứu từ Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy, những người mắc bệnh tim chữa bệnh mỗi ngày bằng phương pháp này trong vòng 6 tháng đã giảm được nguy cơ đột quỵ. Người ta cho rằng kết quả này có được là nhờ nồng độ sắt trong máu đã giảm.


Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 9 và 10/7/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 2 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.



Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)