Phố "tối thui" đã được thắp sáng, người dân cảm ơn Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

13/03/2018 06:42 PHƯƠNG ANH - XUÂN QUANG
(GDVN) - “Nhờ có sự vào cuộc của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nên đường Bạch Đằng đã được thắp sáng trở lại”, một hộ dân phường Thanh Lương gửi lời cảm ơn tới Báo.

Nhiều người dân tại tổ dân phố 12A, 12B, 12C, 12D, 12E (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) phấn khởi vì sau nhiều năm sống trong cảnh đường không điện, thì nay, con đường Bạch Đằng đã được thắp sáng trở lại.

Đại diện nhiều hộ dân sống trên đường Bạch Đằng không quên gửi lời cảm ơn tới Tòa soạn Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin sự việc nói trên tới công luận và nhận được sự vào cuộc tích cực từ phía cơ quan có thẩm quyền.

"4 năm qua người dân sống cạnh đường Bạch Đằng phải đối mặt với nguy hiểm rình rập vì không có điện đường.

Bài viết “Phố tối thui giữa lòng Hà Nội” đã có sức lan tỏa lớn tới cộng đồng và đích thân Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã trực tiếp chỉ đạo, cùng với đó là sự vào cuộc của các cấp có thẩm quyền, con đường Bạch Đằng đã được chiếu sáng.

Đường Bạch Đằng đã có điện thắp sáng trở lại. Ảnh do người dân cung cấp.

Thay mặt cho toàn thể nhân dân sinh sống dọc đường Bạch Đằng, khu vực do Cảng Hà Nội quản lý, chúng tôi trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vì đã có những phóng viên tâm huyết lắng nghe, phản ánh những ý kiến, bức xúc của người dân tới cơ quan có thẩm quyền", một hộ dân sống cạnh đường Bạch Đằng cho biết.

Hôm 12/3, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Bùi Quang Khải, Chủ tịch phường Thanh Lương cho biết, để hệ thống điện đường hoạt động có tính bền vững, phường đã gửi công văn tới Cảng Hà Nội, đề nghị đơn vị bàn giao hệ thống chiếu sáng cho thành phố Hà Nội quản lý.

Trên đường Bạch Đằng xuất hiện Barie nằm chắn ngay giữa lòng đường gây ách tắc cho các phương tiện khi lưu thông. Ảnh: Phương Anh.

Tuy nhiên, cũng theo phản ánh của một số hộ dân, mặc dù hệ thống chiếu sáng trên được Bạch Đằng đã đi vào hoạt động, nhưng trên đoạn đường hướng vào Cảng Hà Nội vẫn xuất hiện barie chắn ngang đường, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông trên đường. 

"Cử tri và nhân dân đã nhiều lần kiến nghị tới cấp có thẩm quyền về vấn đề này nhưng vẫn chưa được xử lý một cách thỏa đáng.

Tình trạng trên gây khó khăn cho người và phương tiện lưu thông", một hộ dân khác phản ánh đồng thời đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Về việc này, ông Bùi Quang Khải, Chủ tịch phường Thanh Lương cho biết: "Chính quyền đã nhiều lần gửi văn bản tới phía Cảng Hà Nội, yêu cầu tháo dỡ, trả lại hiện trạng cho đường Bạch Đằng, nhưng chưa nhận được phản hồi", ông Khải nói và cho biết, sắp tới sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng này.

PHƯƠNG ANH - XUÂN QUANG