Phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn cử đoàn thanh tra xác minh phản ánh tại trường học

18/03/2020 06:30 Phan Tuyết
(GDVN) - Thầy Thiết còn khẳng định nếu nhà trường thu sai phải trả lại ngay tiền cho phụ huynh và sẽ xử lý nghiêm để làm gương cho nhiều người khác.

Sau các bài viết: “Những khoản thu chồng chéo tại trường Na Ngoi; Phụ huynh Trường Trung học cơ sở Na Ngoi choáng với mức chi quà 20/11 của trường;

Trường phổ thông dân tộc bán trú-Trung học cơ sở Na Ngoi (Ảnh: Báo Người đưa tin).

Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, nhà trường phải chi gần 20 triệu đồng; Trường Trung học cơ sở Na Ngoi thu tiền lao động của học sinh có vi phạm?;

Cố tình vi phạm Thông tư 55, sẽ xử lý thế nào?; Tại sao hiệu trưởng không thừa nhận đã lấy tiền quỹ hội chi quà cho giáo viên?” đăng trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, phản ánh việc thu chi có dấu hiệu sai quy định tại Trường Trung học bán trú - Trung học cơ sở Na Ngoi huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, ngày 17/3 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn đã cử đoàn thanh tra xuống làm việc với trường.

Đại diện Phòng Giáo dục, thầy Phan Văn Thiết cho biết: “Khi có bài viết phản ánh, chúng tôi đã yêu cầu hiệu trưởng viết tường trình.

Sau đó, phòng đã thành lập đoàn thanh tra gồm lãnh đạo phòng, chuyên viên, kế toán tài vụ…vào làm việc để có kết quả báo cáo với lãnh đạo huyện trên tinh thần sai phạm đến đâu xử lý đến đó”.

Thầy Thiết còn khẳng định nếu nhà trường thu sai phải trả lại ngay tiền cho phụ huynh và sẽ xử lý nghiêm để làm gương cho nhiều người khác.

Dự kiến hết tuần này đoàn thanh tra sẽ có kết luận rõ ràng và trình lên lãnh đạo huyện xem xét.

Phan Tuyết