Phòng virus Corona, giáo viên trường Long Bình Tân đã ngưng dạy thêm ở nhà

05/02/2020 06:29 Phương Linh
(GDVN) - Thầy Lập, giáo viên Hóa Trường Long Bình Tân bị phản ánh thông báo dạy thêm tại nhà từ ngày 3/2, nhưng Hiệu trưởng nói thầy đã ngưng dạy vì virus Corona.

Trong tình hình gần như cả nước đều cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2, để phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra (trong đó có tỉnh Đồng Nai và thành phố Biên Hòa), thì một giáo viên Hóa ở thành phố này bị phản ánh là vẫn dạy thêm tại nhà bình thường.

Thông báo vẫn dạy thêm từ ngày 3/2

Theo phản ánh, thầy Nguyễn Xuân Lập – giáo viên Hóa của Trường trung học cơ sở Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai lên mạng xã hội, thông báo cho học sinh của mình biết rằng vẫn đi học thêm tại nhà thầy bình thường, từ ngày 3/2/2020.

Theo thông tin được cung cấp, thầy Lập dạy thêm cho cả học sinh bậc trung học phổ thông, Hóa của lớp 8, 9.

Dù rằng, tỉnh Đồng Nai, trong đó có thành phố Biên Hòa đã thông báo cho phép học sinh nghỉ học một tuần lễ, để phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Trường trung học cơ sở Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (ảnh: P.L)

Người dân nói rằng, việc thầy giáo vẫn dạy thêm trong bối cảnh cả nước ra sức phòng chống dịch bệnh một cách nghiêm túc, chứng tỏ rằng thầy giáo đã ngang nhiên coi thường công tác này, không đúng với trách nhiệm của một thầy giáo, một người công dân.

Thông tin cung cấp cho Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, nhiều giáo viên khác của trường này vẫn tổ chức dạy thêm tại nhà, bất chấp mà không có biện pháp phòng ngừa nào, dù là đơn giản nhất.

Giáo viên đã ngưng dạy khi có thông báo cho học sinh nghỉ học

Chiều ngày 4/2/2020, ngay sau khi trao đổi với giáo viên Nguyễn Xuân Lập, ông Nguyễn Văn Vinh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa đã có các phản hồi thông tin cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Vinh cho biết, thầy Nguyễn Xuân Lập là giáo viên môn Hóa có tổ chức dạy thêm tại nhà.

Thầy Lập có đăng ký, báo cáo với Ban Giám hiệu nhà trường về việc dạy thêm này, trước đây cũng có giấy phép dạy thêm do thành phố cấp.

Tuy nhiên, mấy tháng trở lại đây, do Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa có chủ trương gia hạn hay cấp mới giấy phép dạy thêm cho giáo viên, nên thầy Lập vẫn chưa được gia hạn giấy phép này.

Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Long Bình Tân xác nhận, đúng là thầy Lập có thông báo trên mạng xã hội là từ ngày 3/2 vẫn đi học thêm tại nhà bình thường.

Tuy nhiên, đó là khi chưa có thông báo của tỉnh Đồng Nai, của thành phố Biên Hòa cho phép học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Ngay sau khi nhận được thông báo cho phép cho học sinh nghỉ học, thầy Lập cũng đã thông báo lại cho toàn thể học sinh nghỉ học thêm tại nhà của mình.

Trong buổi họp hội đồng sư phạm cùng ngày 4/2, nhà trường sẽ nhắc nhở, quán triệt giáo viên tạm ngưng việc dạy thêm cho học sinh tại nhà riêng.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Vũ Văn Minh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa khẳng định: Phòng tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra, ngành đã khuyến cáo các trường, giáo viên, lãnh đạo, học sinh không tập trung nơi đông người.

Như vậy có nghĩa rằng, hoạt động dạy thêm tại nhà riêng của giáo viên chắc chắn sẽ phải tạm ngưng.

Phương Linh