Quận Bình Tân lại xuất hiện dạy thêm tiểu học trái phép

14/09/2017 06:52 Phương Linh
(GDVN) - Phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh lại xuất hiện tình trạng dạy thêm học thêm không được cấp phép, trong đó có cả dạy thêm tiểu học.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ người dân sống tại phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân cho biết, trên địa bàn này có 2 điểm dạy thêm gây rất nhiều bức xúc từ phía người dân.

Tại hẻm 827 đường Tỉnh lộ 10 có 2 địa điểm dạy thêm tấp nập, nhưng người dân không biết rõ chính quyền địa phương đã nắm được hay chưa.

Đầu tiên là ở số nhà 827/1, cơ sở dạy thêm học thêm Bảo Nhi. Theo bảng quảng cáo bên ngoài, đây là cơ sở đã được quận Bình Tân cấp giấy phép 2236/QĐ-UBND ký ngày 11/4/2017.

Thế nhưng, thông tin từ người dân cho biết, dù đã được cấp phép hoạt động, nhưng cơ sở này có tổ chức dạy thêm cho học sinh tiểu học.

Ngày 12/9, lúc 18h30, qua quan sát tại địa chỉ nói trên, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thấy cơ sở dạy thêm học thêm này có ít nhất là 2 phòng cho giáo viên dạy cho học sinh cấp tiểu học.

Phòng học số 1 của cơ sở Bảo Nhi cho cô T. thuê dạy thêm lớp 4 (ảnh: P.L)

Vào vai là 1 phụ huynh cần tìm chỗ học cho con học lớp 4, nữ giáo viên được 1 học sinh cho biết tên Tr. (dạy Trường tiểu học Bình Trị 2) thông tin  rằng, học sinh học lớp 4 học 2 môn Toán, tiếng Việt tuần 2 buổi, học phí là 500.000 đồng/tháng.

Cách cơ sở Bảo Nhi không quá xa, ở số nhà 827/16 Tỉnh lộ 10 là địa điểm của cơ sở dạy thêm Hoa Trí 2.

Thầy Bộ, người ghi là mở cơ sở này nói, nếu học lớp 7 môn Toán vào các ngày 2, 4, 6 từ 17h45 với học phí 400.000 đồng/tháng. Môn Lý học vào các ngày thứ 2, 4 với học phí 300.000 đồng/tháng.

Nếu học sinh cấp trung học cơ sở, môn Toán và Anh Văn học phí bằng nhau là 400.000 đồng/tháng, còn môn Lý, Hóa là 300.000 đồng/tháng.

Cấp trung học phổ thông, trừ môn Toán học phí 500.000 đồng/tháng, các môn còn lại là Lý, Hóa, Sinh và Anh Văn học phí là 400.000 đồng/tháng.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 13/9, thầy Bộ xác nhận, cho đến nay, cơ sở này chưa được quận Bình Tân cấp giấy phép hoạt động.

Học sinh đang học thêm tại cơ sở dạy thêm Hoa Trí 2 lúc 18h25 ngày 12/9 (Ảnh: P.L)

Nguyên nhân là do cách đây 1 năm, thầy Bộ lên quận hỏi cấp giấy phép, thì quận nói về làm trước, mai mốt cấp phép sau, vì quận Bình Tân cũng không cấp phép, mà thành phố cấp. Cá nhân mở không sao hết, quận không cấm đoán gì hết.

Cùng ngày, ông Lê Doãn Luyến – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân xác nhận, cả 2 cơ sở dạy thêm mà người dân phản ánh về Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đều nằm trong danh sách các cơ sở dạy thêm cần kiểm tra của phường.

Thế nhưng, do mới đầu năm học, bận quá nhiều việc, nên phường chưa đi kiểm tra được.

Từ trước tới nay, phường đã đi kiểm tra 4 cơ sở dạy thêm, có báo cáo về quận Bình Tân, nhưng tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện sai phạm nào của những cơ sở này.

Trong thời gian gần nhất, ngay sau khi có phản ánh của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, phường Bình Trị Đông B sẽ lưu ý, quan tâm và kiểm tra thông tin này.

Phương Linh