Quân đội Syria lấy lại quyền kiểm soát thành phố chiến lược

09/05/2013 09:29 Nguyễn Bình (theo Press TV)
(GDVN) - Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát một thị trấn chiến lược ở miền Nam sau các cuộc đụng độ lớn với các chiến binh nổi dậy được sự hậu thuẫn của nước ngoài.

Quân đội Syria ăn mừng sau khi lấy lại được thị trấn chiến lược.

Báo cáo nói rằng lực lượng quân đội Syria đã giành lại thị trấn Khirbet Ghazaleh hôm thứ Tư từ các chiến binh nổi dậy sau cuộc chiến kéo dài khoảng hai tháng. Thị trấn này nằm gần biên giới Jordan.

Theo các nguồn tin đối lập, có khoảng 1.000 phiến quân đã rút khỏi thành phố sau khi họ mất hy vọng về việc viện trợ sẽ đến từ Jordan.

Các nguồn tin cũng cho rằng thành công của quân đội Syria trong khu vực này đã làm gia tăng sự bất bình giữa các chiến binh với những gì họ cho là thiếu sự hỗ trợ từ Jordan trong cuộc chiến chống lại lực lượng chính phủ Syria.

Vào hôm 4.5, quân đội Syria đuổi các chiến binh từ thị trấn Aziza và Tall Assan, nằm gần phía tây bắc thành phố Aleppo.

Quân đội cũng phát hiện ra đường hầm đào bởi các chiến binh trong Aziza, và tin rằng đó là một con đường chiến lược liên kết một số thị trấn ở nông thôn Aleppo.

Trước đó trong ngày, các lực lượng Syria đã giành lại quyền kiểm soát hai khu vực trọng điểm trong Ghouta, gần thủ đô Damascus, nơi một số lượng lớn các chiến binh đã thiệt mạng trong các hoạt động.


Nguyễn Bình (theo Press TV)