Quốc vương Brunei kén Phò mã

23/09/2012 07:00 Anh Vũ (Nguồn Dailymail)
(GDVN) - Người con gái thứ 5 xinh đẹp của Quốc vương Brunei, một trong những người giàu nhất thế giới, đã có một đám cưới sang trọng, lung linh tại toà lâu đài nguy nga trong ngày 20/9 vừa qua. Đám cưới được tổ chức theo các nghi lễ hoàng gia cùng với nhiều hoạt động khác. Công chúa Hajah Hafizah Sururul Bolkiah, 32 tuổi và Phò mã Pengiran Haji Muhammad Ruzaini, 29 tuổi đã trao lời thề trước sự chứng kiến của hoàng gia và bạn bè, các thành viên chính phủ và các quan khách quốc tế .
Công chúa Hafizah, 32 tuổi, là người con thứ 5 của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah và Hoàng hậu Saleha. 
Phò mã Pengiran Haji Muhammad Ruzaini, 29 tuổi. Công chúa Hafizah làm việc trong trong Bộ Tài chính còn Phò mã Ruzaini làm việc tại văn phòng của Thủ tướng Chính phủ.
Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah và Hoàng hậu Saleha tại lễ cưới. Lễ cưới sẽ kéo dài trong một tuần, bao gồm các buổi cầu nguyện hàng đêm tại cung điện để cầu phước lành cho tân lang tân nương.
Tuy nhiên, lần này, quốc vương Brunei sẽ không tổ chức diễu hành truyền thống trên khắp thủ đô trong chiếc xe hoàng gia được mạ vàng.
Lễ cưới được diễn ra trong toà lâu đài với 1.700 căn phòng. Cô dâu trong trang phục vải lụa đắt tiền và quốc vương đang thực hiện các nghi lễ đám cưới.
Danh sách khách mời dự đám cưới đã không được tiết lộ, nhưng nhiều quan khách hoàng gia và các nhà lãnh đạo quốc tế đã được mời đến đám cưới, bao gồm cả Thủ tướng Najib Razak của nước láng giềng Malaysia.
Hội trường Throne sang trọng của cung điện Istana Nurul Iman đã là nơi diễn ra đám cưới. 
Cô dâu bước vào phòng tổ chức đám cưới.
Các thành viên hoàng gia có mặt tại đám cưới.
Quốc vương và Hoàng hậu Brunei đều rất hạnh phúc khi chứng kiến đám cưới người con gái thứ 5. Họ đã có 12 người con.
Tối Chủ nhật tuần này, vị Quốc vương 66 tuổi của Brunei sẽ chủ trì một bữa tiệc hoàng tráng. Các lãnh đạo Đông Nam Á và các hoàng gia dự kiến sẽ nằm trong danh sách khách mời tham gia bữa tiệc này.
Hoàng hậu Brunei thực hiện nghi thức trong đám cưới. 
Trước đó, đám cưới của Thái tử Al-Muhtadee Billah vào năm 2004 đã diễn ra tại thủ đô Bandar Seri Begawan, với một danh sách khách mời hơn 2000 người, trong đó có các thành viên của gia đình hoàng gia Nhật Bản, Jordan, Anh và Malaysia
Anh Vũ (Nguồn Dailymail)