Rúng động vụ phá đường dây mua bán trứng người, đẻ mướn

17/10/2012 19:06 Hồng Thủy (Nguồn Đô thị Phương Nam)
(GDVN) - Đối tượng bán trứng là những cô gái trẻ, tốt nghiệp đại học trở lên, sinh năm 85 trở về sau và có chiều cao 1,65 m trở lên mới được “cò” chấp nhận.

Nhân Dân nhật báo ngày 17/10 đưa tin, cảnh sát Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc vừa phá một đường dây buôn bán trứng người trái phép tại một cơ sở ngụy trang dưới vỏ bọc viện dưỡng lão. Đối tượng bán trứng là những cô gái trẻ, tốt nghiệp đại học trở lên, sinh năm 85 trở về sau và có chiều cao 1,65 m trở lên mới được “cò” chấp nhận.

Kỳ 1: Viện dưỡng lão kỳ lạ chỉ có phụ nữ, thai phụ ra vào

Viện dưỡng lão An Thắng Đạt được thành lập và xây dựng tại khu đô thị mới Long Hoa, Thâm Quyến đã nhập rất nhiều thiết bị y học đất tiền, xây dựng phòng phẫu thuật ngầm dưới lòng đất để phục vụ cho hoạt động mua bán trứng người trái phép này.


Cổng vào "trung tâm dưỡng lão An Thắng Đạt" khá khang trang, vắng vẻ

Từ đây, trứng của những phụ nữ bán trứng được cung cấp đi khắp các địa phương ở Trung Quốc, từ Quảng Châu cho tới Bắc Kinh. Những phụ nữ bán trứng khi đạt càng nhiều tiêu chuẩn về sức khỏe, ngoại hình, trình độ thì giá trứng càng cao.

Tại cái gọi là “viện dưỡng lão” trá hình này còn cung cấp cả dịch vụ đẻ mướn và tạo thành một dây chuyền “sản xuất người” khép kín.

Viện dưỡng lão An Thắng Đạt ngoài cái tên “dưỡng lão”, dường như nó không có bất cứ mối liên hệ nào với người già hay các hoạt động chăm sóc người già. Hành lang 3 tầng tòa nhà đều phơi đầy quần áo, tã lót trẻ em. Không thấy bóng dáng một ai tóc bạc lai vãng, thay vào đó là các sản phụ được đưa về đây dưỡng thai, đẻ mướn.

Cảnh sát ập vào kiểm tra và phong tỏa hiện trường trung tâm mua bán trứng người, đẻ mướn đội lốt viện dưỡng lão

Các đối tượng trong đường dây buôn bán trứng người, đẻ mướn đã tìm được địa điểm đắc địa đặt đại bản doanh, đó chính là tòa nhà 3 tầng của trung tâm nuôi dưỡng người già An Đắc. Những người này đã làm thủ tục xin phép thành lập viện dưỡng lão An Thắng Đạt dưới danh nghĩa của trung tâm này và tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng, triển khai các hoạt động phi pháp.

Nằm khuất nẻo cuối khu đô thị Long Hoa, trước đây là nơi những người về hưu thường tập thể dục, sau khi có khu đô thị thì trở nên hoang phế. 3 năm trước, nhóm người này tìm ra và đã quyết định đặt cơ sở tại đây.

Phóng viên tờ Đô thị Phương Nam đã thâm nhập điều tra cơ sở buôn bán trứng người, đẻ thuê phi pháp này trong một thời gian khá dài. Tài liệu phóng viên thu thập được cho thấy những người ra vào trung tâm này hầu hết là các phụ nữ trẻ, đẹp bán trứng và những phụ nữ đẻ thuê. Thỉnh thoảng có một số người đàn ông lái xe hơi sang trọng vào đây và sau đó không thấy họ quay lại.

Khi cảnh sát ập đến, một nhân viên y tế của trung tâm này đang chăm sóc sức khỏe cho các phụ nữ đẻ mướn đang mang thai hộ

Quách Tiêu (Tên nhân vật đã được thay đổi – PV), một “cò bán trứng” khoảng 40 tuổi cho biết, trước đây làm nghề môi giới mua bán trứng người và đẻ mướn kiếm tiền rất khá. “Nhưng giờ nhiều nơi làm quá, lợi nhuận cũng giảm phần nào.” “Cò trứng” này cho hay.

Trên “thị trường chợ đen” Trung Quốc hiện nay, một quả trứng người sau khi lấy ra từ buồng trứng của một phụ nữ khỏe mạnh có giá trên 2 vạn tệ. Hoạt động giao dịch phi pháp trứng người đã mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho những đường dây môi giới, trung gian.

Phòng lấy trứng được lắp đặt nhiều thiết bị y tế hiện đại, trong đó có 1 máy siêu âm và cả 1 chiếc bao cao su tránh thai

Đón đọc kỳ 2: Sự hình thành "thị trường mua bán trứng người, đẻ mướn" 

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. 

Hồng Thủy (Nguồn Đô thị Phương Nam)