Siêu bão Haiyan tấn công Philippines, hơn 100 người đã chết

09/11/2013 10:01 Hồng Thủy
(GDVN) - Người quản lý sân bay Tacloban đã gọi điện về trụ sở chính của cơ quan này tại Manila báo cáo, hơn 100 người đã thiệt mạng nằm trên các đường phố và hơn 100 người khác bị thương.

Siêu bão Haiyan đã quét qua Philippines đổ bộ vào Biển Đông.

Hơn 100 người đã thiệt mạng tại Philippines sau khi siêu bão Haiyan mạnh chưa từng có đổ bộ vào quốc gia này. John Andrews, Phó Tổng giám đốc Cục Hàng không dân dụng Philippines cho biết.

Người quản lý sân bay Tacloban đã gọi điện về trụ sở chính của cơ quan này tại Manila báo cáo, hơn 100 người đã thiệt mạng nằm trên các đường phố và hơn 100 người khác bị thương.

Thiệt hại về người và tài sản do siêu bão Haiyan gây ra còn tiếp tục tăng cao do hiện tại giao thông và liên lạc đến các đảo Samar, Leyte, Cebu và Panay đã bị cắt đứt, tuy nhiên những nỗ lực cứu hộ đã bắt đầu.

Đại sứ Philippines tại Mỹ Lose L.Cuisia Jr cho biết chính phủ Philippines vẫn đang chỉ đạo công tác chống bão và khắc phục hậu quả sau bão, mặc dù thiệt hại không nhỏ về nhân mạng, nhưng đã giảm hơn nhiều so với các siêu bão trước đây từng tấn công quốc gia này.

Siêu bão Haiyan đã đi qua Philippines và đổ bộ vào Biển Đông sau khi thổi bay nhiều ngôi nhà, đánh bật cây cối, gây ra lở đất và lũ lụt, hủy hoại hệ thống giao thông liên lạc trên một số đảo.

Theo các chuyên gia khí tượng quốc tế, siêu bão Haiyan đang trên Biển Đông và đe dọa trực tiếp đến Việt Nam.

Hồng Thủy