Sốt video Tổng thống Séc bị cáo buộc “ăn cắp bút”

13/04/2011 11:41

Đoạn clip “cáo buộc” Tổng thống Séc Vaclav Klaus “biển thủ” một chiếc bút trong cuộc họp báo cùng với Tổng thống Chile đã gây sốt trên mạng chia sẻ hình ảnh YouTube trong những ngày qua.

Clip được lấy từ bản tin về chuyến công du của Tổng thống Klaus tới Chile. Bản tin đã được phát sóng rộng rãi trên truyền hình Séc vào tối chủ nhật vừa qua.

Đoạn clip nhanh chóng trở thành một “hiện tượng” trên trang chia sẻ hình ảnh YouTube vào cùng ngày. Và cho đến chiều ngày hôm qua, nó thu hút được hơn 550.000 lượt truy cập trên YouTube.

Trong đoạn clip, Tổng thống Klaus đang ngồi cùng người đồng cấp Chile Sebastian Pinera. Đầu tiên ông mở chiếc hộp bút đặt trước mặt trong khi Tổng thống Chile gửi lời chào nồng nhiệt tới ông. Sau đó, ông mở nắp chiếc bút ra, kiểm tra kỹ, rồi đưa tay xuống gầm bàn, và có vẻ như bỏ chiếc bút vào túi áo. Cuối cùng ông dùng tay đậy nắp hộp bút lại và đặt tay lên bàn. Vào ngày hôm qua, trang tin tức Novinky.cz dẫn lời Tổng thống Kluas cho biết việc “lấy bút trong một sự kiện như trên là hoàn toàn bình thường” và nhấn mạnh đó là chiếc bút bi chứ không phải là bút mạ vàng như nhiều lời đồn đại.   Tổng thống Klaus, 69 tuổi, đã lên nắm quyền ở Séc từ năm 2003 và ông là thủ tướng từ năm 1993-1997. Theo Phan Anh (Dân Trí)