Sự thật về bức ảnh "4 côn đồ tấn công 2 cảnh sát giao thông"

27/11/2011 07:11 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Liên quan đến hình ảnh côn đồ tấn công cảnh sát giao thông, lãnh đạo Cục CSGT cho biết đó chỉ là tình huống giả định trong clip phát trên truyền hình.

Trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sáng 26/11, đại tá Phạm Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt cho biết: Sau khi chúng tôi nhận được thông tin về bức ảnh có chụp cảnh "4 côn đồ tấn công 2 cảnh sát giao thông" bằng hung khí được một số tờ báo điện tử phản ánh và lan truyền trên mạng xã hội, lãnh đạo Cục CSGT đã tiến hành cho xác minh hình ảnh trên và thông tin đến các đơn vị CSGT ở các tỉnh để điều tra. Mặc dù Cục CSGT đường bộ và đường sắt đã tích cực vào cuộc, nhưng đến thời điểm hiện nay tôi chưa thấy địa phương nào báo cáo lên về vụ việc trên”.

Hình ảnh dàn dựng trong một chương trình của VTV6

Đồng thời ông Tuấn cũng cho biết theo những thông tin ban đầu nắm bắt được thì hình ảnh đó chỉ là một một màn dàn dựng giả định minh họa cho phóng sự của chương trình "Tòa Tuyên Án" được phát trên sóng của đài truyền hình VTV6.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trước đó trên mạng và các diễn đàn, facebook và một số tờ báo điện tử đã đưa thông tin về một bức ảnh có chụp lại hình ảnh trên đoạn đường vắng có một nhóm côn đồ bặm trợn, ít nhất 4 người, đang tấn công 2 CSGT bằng hung khí. Bức ảnh cho thấy một thanh niên cầm nhị khúc rượt theo CSGT, phía sau là đồng bọn cầm trên tay con dao chọc tiết lợn nhọn hoắt đang lao vào tiếp ứng. Trong khi một CSGT ngã ngồi trên lề đường, đồng đội của anh bị bao vây bởi 4 kẻ quá khích. 

Nhiều độc giả đã gửi thư đến báo điện tử GDVN cho biết: Sau khi bản tin và bức hình đó được chia sẻ trên Facebook và các diễn đàn trực tuyến, nhiều cư dân mạng đã "phát giác" đây là cảnh dàn dựng trong đoạn phim “Vào rượu bia, ra… tai nạn” của chương trình Tòa tuyên án phát trên VTV6 vào đầu tuần này. Có thể một thành viên vui tính nào đó đã chụp lại cảnh côn đồ tấn công CSGT trong phim và chia sẻ lên một trang diễn đàn ôtô , khiến một số người xem được và “chuyển thể” ngay thành một bản tin “chưa thể xác định địa điểm, thời gian và hậu quả vụ tấn công”?

Nguyễn Tiến