"Swing for the Kids 2013" góp hơn 1,2 tỷ đồng cho HS, SV nghèo

22/04/2013 08:09 Ngọc Quang
(GDVN) - Ngày hôm qua (21/4) giải Golf từ thiện thường niên “Vì trẻ em Việt Nam” lần thứ 7 - Swing for the Kids 2013 đã được tổ chức tại sân gôn Đảo Vua (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Giải đấu này đã thu được số tiền mặt và học bổng lên tới hơn 1,2 tỷ đồng, sử dụng toàn bộ để hỗ trợ trẻ em Việt Nam.
Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm - Chủ tịch danh dự đầu tiên của Giải cùng Ban Tổ chức phát quả bóng đầu tiên, khai mạc giải đấu.

Giải đấu từ thiện “Vì trẻ em Việt Nam” lần thứ 7 do Báo Đầu tư phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài và Tập đoàn BRG-SeaBank tổ chức, với sự xuất hiện của nhiều khách mời danh dự như Nguyên Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm, Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh – đồng Chủ tịch danh dự của giải. Golf thủ là các nhà lãnh đạo, các nhà ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các doanh nhân trong và ngoài nước.

Phát biểu tại lễ trao giải, Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị để cùng nhau tổ chức được giải đấu từ thiện thường niên đầy ý nghĩa này. Qua đó, sẽ có thêm hàng nghìn xuất học bổng, giúp cho nhiều em học sinh, sinh viên nghèo tiếp tục được đi học, xa hơn nữa là chắp cánh cho những tài năng của Việt Nam, góp một phần vào sự phát triển của xã hội.

Có mặt tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đánh giá cao sáng kiến của Báo Đầu tư về việc tổ chức giải golf từ thiện thường niên “Vì trẻ em Việt Nam”, với sự phối hợp của Cục Đầu tư nước ngoài, nhằm góp quỹ cho trẻ em khó khăn, nhất là học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. “Đây là hoạt động thiết thực vì sự nghiệp trồng người, khuyến học, khuyến tài theo chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam”, Bộ trưởng Vinh chia sẻ.

Ông Bùi Quang Vinh - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Swing for the kids 2013 trao giải Nhất cho tay golf Hoàng Quân.

Giải đấu năm nay cũng là lần đầu tiên Tập đoàn BRG-SeaBank tham gia giải với tư cách là nhà đồng tổ chức và tài trợ. Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Seabank (chủ sân golf Đảo Vua), chia sẻ: “Nhiều em học sinh, sinh viên hiếu học nhưng hoàn cảnh của bản thân và gia đình lại rất khó khăn, và các em cần có sự hỗ trợ tài chính, tinh thần. Các giải golf như thế này là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần hỗ trợ tích cực để các em vững tin trên con đường chinh phục kiến thức, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn, vì vậy chúng tôi mong muốn được đồng hành mãi mãi cùng giải đấu này”.

Trong 6 năm qua, giải đấu đã quy tụ được hơn 110 đơn vị, cá nhân tài trợ cho giải dưới nhiều hình thức: tiền mặt, hiện vật… với tổng trị giá hơn 5,5 tỷ đồng. Ban tổ chức đã trực tiếp trao hơn 600 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại 38 tỉnh, thành phố trên toàn quốc và hỗ trợ xây sửa các cơ sở học tập tại các địa phương chịu thiên tai, bão lũ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Biên tập Báo Đầu tư (Trưởng Ban Tổ chức giải) chia sẻ: “Ban tổ chức đặc biệt ghi nhận sự ủng hộ của các đơn vị đồng tổ chức, các nhà tài trợ và đông đảo gôn thủ trong cả nước, bất chấp những khó khăn chung của nền kinh tế ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Điều này khẳng định uy tín cũng như ý nghĩa từ thiện cao đẹp của guaru vẫn luôn được lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp”.

Ngọc Quang