Taliban công bố video hành hình 12 lính Pakistan

02/09/2012 13:10 Bảo Thành (Nguồn: RT)
(GDVN) - Phiến quân Taliban tại Pakistan vừa công bố một đoạn băng chiếu cảnh đầu người bị cắt rời mà chúng tuyên bố là 12 binh sỹ Pakistan bị chặt đầu.

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

> Mục mới: Nóng trên mạng

Phiến quân Taliban tại Pakistan vừa công bố một đoạn băng chiếu cảnh đầu người bị cắt rời mà chúng tuyên bố là 12 nạn nhân bị chặt đầu. Đoạn băng này được tung ra sau khi quân đội Pakistan thông báo ít nhất 15 binh sỹ mất tích sau một trận đụng độ với các phiến quân Taliban.

Trận chiến này là một phần trong chiến dịch tiễu trừ phiến quân Taliban của quân đội Pakistan hôm 31/8 tại làng Bajaur giáp biên giới với Afghanistan.

Đoạn băng này được tổ chức Tehrik-e-Taliban Pakistan (TTP) gửi tới AFP, trong đó có cảnh đầu người nằm rải rác trên mặt đất và đồ quân dụng được bày ra trên một tấm chăn. Một số chiến binh Taliban đứng sau những chiếc đầu người này, trong đó có một kẻ đang cầm chiếc rìu lớn.

Cảnh rùng rợn trong đoạn băng

Theo AFP, trong đoạn băng tên chỉ huy nhóm phiến quân nói rằng: “Các chiến binh Mujahideen ở Bajar giết những tên lính Pakistan này để cảm tạ Đức Alah.” Từ lâu Bajaur là một thành trì của phiến quân Taliban và Al-Qaeda ở Pakistan.

Tên chỉ huy cho biết, nhiều lính Pakistan đã bị trúng đạn chết, 12 người đã bị chặt đầu và "sẽ còn nhiều cái đầu phải rơi nữa.”

Nhóm này tuyên bố những người lính đó bị giết để trả thù cho “tội ác dã man” của binh lính Pakistan. Đoạn băng này còn cho thấy những đồ vật được cho là thẻ bài của những người lính bị hành hình, nhưng các nhà chức trách vẫn chưa xác nhận danh tính của những người trong đoạn băng.

Hồi tháng 7, Taliban cũng công bố một đoạn băng tương tự chiếu cảnh thi thể của 17 người lính bị chặt đầu mà chúng tuyên bố là đã hành hình trong một cuộc tấn công vào một trạm kiểm soát của quân chính phủ ở quận Upper Dir phía tây bắc Pakistan.

Những trận chiến giữa phiến quân và quân chính phủ tại Bajaur trong tuần qua đã khiến ít nhất 50 người thiệt mạng, trong đó có 31 phiến quân. Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến chống lại những kẻ phiến loạn trong nước, Pakistan đã thiệt hại hơn 3000 lính.


Bảo Thành (Nguồn: RT)