Tạm đình chỉ biệt thự xây không phép của tướng Công an

13/12/2014 12:15 THÙY LINH
(GDVN) - Cơ quan chức năng quận Liên Chiểu đã tạm đình chỉ công trình xây dựng biệt thự không phép của tướng Phan Như Thạch để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Như Báo GDVN đã đưa tin, hơn một tuần nay dư luận ở Đà Nẵng xôn xao khi biết tin một số biệt thự xây không phép, trái phép trên rừng Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Đáng chú ý, trong đó có một “quần thể biệt thự” của một tướng Công an – ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 9/2014).

Biệt thự của tướng Phan Như Thạch đã dần hoàn thiện trên bìa rừng Nam Hải Vân. Ảnh Thùy Linh

Sở dĩ dư luận xôn xao và bức xúc là vì khu vực xung quanh những ngôi biệt thự này mọc lên, có khoảng vài chục hộ dân nghèo, khi họ tổ chức xây dựng lều quán, nhà ở thì không được phép và đã bị dẹp bỏ.

Thậm chí như nhà của cựu chiến binh Nguyễn Như Tiến ở gần đó, trước đây xây dựng trái phép một lều quán để mưu sinh thì bị cơ quan chức năng tới hiện trường tháo dỡ, cấm không cho xây dựng. Chưa hết, ông Tiến còn mất luôn cả chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Hòa Hiệp Bắc.

Tuy nhiên, biệt thự của tướng Thạch xây dựng cả năm trời mà vẫn không ai “làm gì được?”.

Hiện biệt thự của tướng Thạch cửa khóa im lìm...Ảnh Thùy Linh

Theo ông Ông Văn Dũng, Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu cho biết, trước sự việc trên, ngày 12/12 UBND TP Đà Nẵng đi kiểm tra thực tế những ngôi biệt thự này nhưng chưa làm việc với UBND quận để tìm hiểu vụ việc.

Nhưng theo Báo Lao động thì đoàn kiểm tra của UBND TP Đà Nẵng do Chánh văn phòng Võ Văn Thương dẫn đầu chỉ “cưỡi” ô tô lượn một vòng qua hai biệt thự này rồi vội vàng ra về, không thèm xuống xe.

Ông Dũng cũng cho biết, đến nay UBND quận Liên Chiểu đã tạm đình chỉ việc xây dựng công trình đồng thời yêu cầu Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu báo cáo giải trình cụ thể khu đất đai liên quan đến ông Thạch, sau đó báo cáo lên UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo xử lý.

...xung quanh quần thể biệt thự của tướng Thạch "cổng kín cao tường". Ảnh Thùy Linh 

Trả lời báo chí, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng Võ Văn Thương cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã yêu cầu UBND quận Liên Chiểu ngày 12/12 có báo cáo cụ thể, tuy nhiên UBND quận Liên Chiểu mới có báo cáo sơ sơ chứ chưa có báo đầy đủ nên chưa trả lời được, khi nào quận Liên Chiểu có báo cáo đẩy đủ sẽ trả lời cụ thể về vấn đề này.

Clip quần thể biệt thự của tướng công an về hưu Phan Như Thạch
THÙY LINH