Tăng cường tàu cho lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển

03/07/2014 14:31 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết sẽ tăng phương tiện cho lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển để đối phó với những tình huống phức tạp nhất trên biển.

Trong chuyến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng, vào sáng 3/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã tới thăm chiến sĩ Cảnh sát biển Vùng 2 và đã xuống thăm, động viên các chiến sĩ trên tàu cảnh sát biển CSB 2013 và CSB 2015 vừa trở về từ vùng biển Hoàng Sa, đang neo đậu tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và động viên các chiến sĩ trên tàu CSB 2013. 

Chủ tịch nước hoan nghênh lực lượng cảnh sát biển trong thời gian qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặc dù số lượng tàu của ta có thể ít hơn tàu Trung Quốc, tốc độ chậm hơn nhưng lòng dũng cảm của cán bộ chiến sĩ ta thì không thể nào đo đếm được.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, thời gian tới sẽ tăng phương tiện cho cảnh sát biển tàu to, tàu lớn hơn nữa để đối phó với những tình huống phức tạp nhất chúng ta vẫn vững vàng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

Cũng trong sáng 3/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đã tới thăm và làm việc với cán bộ chiến sĩ Tổng Công ty Sông Thu (đóng tại Đà Nẵng, thuộc Bộ Quốc Phòng).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho Cảnh sát biển Vùng 2. 

Theo đại tá Hà Sơn Hải (Tổng GĐ Cty Sông Thu), thời gian qua đơn vị đã nhanh chóng sửa chữa cho 51 lượt tàu của lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển bị tàu Trung Quốc đâm va gây hư hỏng nặng khi đang làm nhiệm vụ trên biển. Đồng thời, đơn vị còn đóng mới 22 tàu các loại cho các lực lượng thực thi pháp luật trên biển.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao Tổng Cty Sông Thu đã tích cực làm việc không mệt mỏi để tham gia sửa chữa tàu của lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư góp phần để thực hiện nhiệm vụ trên thực địa, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn cũng đã tới thăm cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân (đóng tại Đà Nẵng).

Chiều nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đang làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

HOÀNG QUÂN