Tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương cập cảng Bandar Abbas, Iran

21/04/2013 07:39 Theo Tiếng nói nước Nga/RIA
(GDVN) - Nhóm tàu của Hạm đội Thái Bình Dương trong thành phần gồm đại chiến hạm chống tàu ngầm "Đô đốc Panteleev", hai tàu đổ bộ lớn "Đô đốc Nevelski" và “Peresvet”...

Nhóm tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương Nga trên hành trình từ Vladivostok đến Địa Trung Hải, nơi Hải quân Nga tạo lập Hải đoàn, ngày thứ Bảy đã thực hiện chuyến thăm không chính thức vào cảng Bandar Abbas của Iran.

Đó là thông báo của Thuyền trưởng hạng Nhất Roman Martov phát ngôn viên của Hạm đội Thái Bình Dương.

Nhóm tàu của Hạm đội Thái Bình Dương trong thành phần gồm đại chiến hạm chống tàu ngầm "Đô đốc Panteleev", hai tàu đổ bộ lớn "Đô đốc Nevelski" và “Peresvet”, tàu cứu hộ đại dương "Foti Krylov", tàu chở dầu "Pechenga" ngày 19 tháng Ba khởi hành từ Vladivostok để làm nhiệm vụ trực chiến trên đại dương thế giới.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo bắt đầu hình thành Hải đoàn Địa Trung Hải, gửi đến khu vực này các con tàu của Hạm đội Thái Bình Dương. Chuyến thăm sẽ kéo dài đến ngày 24 tháng Tư.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng, tàu chở dầu "Pechenga" và tàu cứu hộ đại dương "Foti Krylov” đã rẽ vào cảng Salalah của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất để bổ sung dự trữ nước ngọt, nhiên liệu và thực phẩm. Chuyến thăm của những con tàu Nga này tại UAE sẽ tiếp nối cho đến ngày 22 tháng Tư.


Theo Tiếng nói nước Nga/RIA