Tên lửa Triều Tiên nhằm mục tiêu vào các trụ sở truyền thông của Seoul

04/06/2012 13:12 Nguyễn Hường (nguồn AFP)
(GDVN) -Giới chức quân sự Triều Tiên ngày 4/6 lên tiếng đe dọa sẽ cho nổ tung các văn phòng của một số phương tiện truyền thông Hàn Quốc tại Seoul.

Giới chức quân sự Triều Tiên ngày 4/6 lên tiếng đe dọa sẽ cho nổ tung các văn phòng của một số phương tiện truyền thông Hàn Quốc tại Seoul do liên quan tới việc đưa tin chỉ trích một sự kiện quần chúng dành cho trẻ em ở Bình Nhưỡng gần đây.

Thủ đô Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn KCNA dẫn lời các quan chức quân sự trên cho biết, các đơn vị tên lửa và các lực lượng khác của nước này đã cố định tọa độ (kinh độ và vĩ độ) của tên lửa nhằm mục tiêu tới các văn phòng của một số công ty truyền thông tại trung tâm thủ đô Seoul.

Tuyên bố trên có nhắc tới tên của nhiều phương tiện truyền thông nổi tiếng của Hàn Quốc như tờ Chosun Ilbo, JoongAng Ilbo, kênh truyền hình Dong A Ilbo, KBS, CBS, MBC và SBS.

Trong tuyên bố, Quân đội Triều Tiên cáo buộc Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak là nguyên nhân dẫn tới hành động trên của Bình Nhưỡng và kêu gọi ông phải đưa ra xin lỗi để ngăn chặn nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công.

Trẻ em Triều Tiên tới Bình Nhưỡng tham gia lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Thiếu nhi Triều Tiên hôm 3/6.

Được biết, quân đội Triều Tiên cáo buộc các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin chỉ trích sự kiện liên quan tới việc 20.000 học sinh nước này tới thủ đô Bình Nhưỡng tham gia lễ kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Hội Thiếu nhi Triều Tiên là một "mánh lới tuyên truyền" của quốc gia này.

Bên cạnh đó, KCNA cũng nhấn mạnh, việc các em nhỏ tới Bình Nhưỡng là để bày tỏ lòng trung thành đối với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Đáp lại tuyên bố trên, Bộ Thống nhất  Hàn Quốc cho biết, mối đe dọa mới nhất của Bình Nhưỡng "rất nghiêm trọng và kêu gọi Triều Tiên rút lại mối đe dọa trên ngay lập tức".

Liên quan tới tuyên bố trên, ngày 4/6,  lực lượng cảnh  sát Seoul đã được triển khai tới trụ sở của một số phương tiện truyền thông nước này nhằm tăng cường an ninh.  
Nguyễn Hường (nguồn AFP)