Thành Long gây sốc: Muốn thấy một số nước bị sóng thần, động đất

24/10/2013 14:44 Hồng Thủy
(GDVN) - Trả lời phỏng vấn tại Mỹ, Thành Long nói rằng: "Đôi khi tôi thực sự muốn thấy một số quốc gia bị thảm họa, hoặc một cơn sóng thần, hoặc một trận động đất lớn. Sau khi thảm họa xảy ra, bạn sẽ thấy toàn bộ thế giới đến để giúp đỡ đất nước đó, tôi rất hạnh phúc".

Thành Long.

Ngôi sao phim hành động Thành Long lại gây tranh cãi trên cộng đồng mạng khi lỡ lời đưa ra những tuyên bố gây sốc dư luận trong lúc anh đang đi Mỹ quảng bá cho bộ phim mới nhất của mình, Zodiac Trung Quốc, còn gọi là CZ12.

Trả lời phỏng vấn tại Mỹ, Thành Long nói rằng: "Đôi khi tôi thực sự muốn thấy một số quốc gia bị thảm họa, hoặc một cơn sóng thần, hoặc một trận động đất lớn. Sau khi thảm họa xảy ra, bạn sẽ thấy toàn bộ thế giới đến để giúp đỡ đất nước đó, tôi rất hạnh phúc".

"Nếu không có sóng thần, không có động đất thì mọi người không có gì để làm và sau đó là chính trị. Bạn tấn công tôi và tôi đánh lại bạn, tôi không muốn nhìn thấy những thứ tương tự." Thành Long nói  thêm.

Trong khi nhiều khả năng ngôi sao điện ảnh Hồng Kông này muốn nhấn mạnh việc giúp đỡ các quốc gia vượt qua ranh giới sự khác biệt chính trị, nhưng câu nói lỡ lời của anh ngay lập tức đã bị các phương tiện truyền thông và mạng xã hội chỉ trích.

Đây không phải lần đầu tiên Thành Long có những câu nói gây sốc dư luận và đẩy anh vào thế bí. Năm 2009 ngôi sao phim hành động này đã bị chỉ trích sau khi có nhận xét về quyền tự do ở Hồng Kông.

"Sau 10 năm Hồng Kông trở về với Trung Quốc...tôi không chắc việc có tự do là tốt hay không. Nếu bạn quá tự do, bạn sẽ giống như Hồng Kông hiện nay. Nó rất hỗn loạn. Đài Loan cũng rất hỗn loạn...Tôi đang dần bắt đầu cảm thấy rằng người Trung Quốc chúng tôi cần phải được kiểm soát. Nếu chúng tôi không được kiểm soát thì chúng tôi sẽ chỉ làm những gì mình muốn."

Thành Long cũng chỉ trích Hồng Kông là thành phố của những cuộc biểu tình và gần đây nhất, tháng 1/2013 anh gọi Mỹ là quốc gia tham nhũng nhất thế giới.

Ngôi sao phim hành động Hồng Kông đổ lỗi cho cánh truyền thông đã cố ý "bóp méo" ý anh và gọi những phản ứng này là thông tin giật gân. Thành Long khẳng định những gì anh muốn nói là mọi người nên tập hợp lại với nhau để bảo vệ nhau.Hồng Thủy